`

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ điều dưỡng hợp đồng được bổ nhiệm phụ trách nhiều phòng, khoa

Thứ ba, 08/10/2019 | 16:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã lập Đoàn thanh tra, rà soát việc một trường hợp được giao phụ trách các khoa tại bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’lấp.

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ điều dưỡng hợp đồng được bổ nhiệm phụ trách nhiều phòng, khoa - Ảnh 1

Trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Zing 

Theo báo Zing.vn, ngày 7/10, một lãnh đạo sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết đã lập Đoàn thanh tra, rà soát việc một trường hợp được giao phụ trách các khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp).

Qua rà soát, sở Y tế đã yêu cầu trung tâm y tế huyện Đắk R'lấp thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với nữ cán bộ này.

“Trước mắt chúng tôi khẳng định việc bổ nhiệm cán bộ là sai quy trình vì người này là nhân viên hợp đồng không phải viên chức. Tới đây, chúng tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc này”, lãnh đạo sở Y tế nói.

Liên quan đến sự việc, VTC News cho hay, năm 2012, sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản đồng ý cho trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với bà Trương Huyền Trang, trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp.

Tháng 4/2017, nữ điều dưỡng này phụ trách thủ kho tại trung tâm và 5 tháng sau thì được giao phụ trách Khoa Điều dưỡng.

Tháng 6/2018, bà Trang trở thành người phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp và Vật tư - Thiết bị y tế.

Đến tháng 11/2018, bà Trang mới tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng. Bà được ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp, giao phụ trách phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng.

Ngày 3/9/2019, nữ điều dưỡng từng giữ nhiều vai trò quản lý tại trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp được Sở Y tế tỉnh ra quyết định tuyển dụng vào viên chức nhà nước.

Trao đổi với báo Vietnamnet, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp Phạm Khánh Tùng giải thích, chỉ giao cho điều dưỡng Trang phụ trách các khoa, phòng chứ không phải bổ nhiệm chức vụ.

Ông Tùng lý giải, phụ trách thì không thể bổ nhiệm, không có chức vụ gì. Giao phụ trách giống như người hợp đồng lao động. Tuy nhiên, trong các quyết định giao chị Trang phụ trách phòng, khoa, có nội dung cho phép điều dưỡng Trang được hưởng "các khoản phụ cấp theo quy định hiện hành".

Ông Tùng cũng khẳng định nữ điều dưỡng Trang có năng lực. Bởi tại thời điểm Trang được phụ trách, có người từng là trưởng khoa, bác sỹ chuyên khoa nhưng chuyên môn, năng lực không làm được.

Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Nông Đoàn Văn Quỳnh cho biết, chưa nắm được thông tin cụ thể.

Tuy nhiên, theo ông, để được xem xét đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm thì người lao động phải là viên chức.

“Có thể các đơn vị sự nghiệp có quy chế nào đó. Tuy nhiên, quy chế cũng không được trái quy định hiện hành của Nhà nước” - ông Quỳnh khẳng định.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ điều dưỡng hợp đồng được bổ nhiệm phụ trách nhiều phòng, khoa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đắk Nônglộ trình thăng tiếnnữ điều dưỡngbổ nhiệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức