`

Thú lạ nghi sói cắn chết bò, moi hết nội tạng ở Kon Tum

Thứ sáu, 17/03/2017 | 09:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tại khu vực phát hiện xác bò mẹ và bê có nhiều dấu vết chân thú lạ. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đó là của sói rừng.

Theo tin tức báo Thanh Niên đăng tải, vào khoảng 7h ngày 14/3, anh A Loét (làng Đăk Rđe, xã Ngọc Bay, TP Kon Tum) khi ra rẫy mì của gia đình sát bên suối Klah đã phát hiện bò mẹ và bê đêm trước cột lại trên rẫy đã chết.

Báo Tiền Phong đưa tin, tại hiện trường, bò mẹ nằm chết cánh bờ suối khoảng mấy mét, phần đuôi bị khoét một lỗ to, đuôi bị mất. Bê con 3 tháng tuổi nằm chết sát bờ suối, phần bụng có một lỗ lớn, nội tạng bị mất hết. Cả bò mẹ và bê đều có vết cắn sâu ở phần cổ. Ở khu vực phát hiện xác bò mẹ và bê còn có nhiều dấu vết chân thú lạ.

Con bò bị sát hại. Ảnh: Tiền Phong

Lần theo dấu vết chân lạ, anh Loét tìm thấy đuôi bò nằm sát rìa rẫy, trên rẫy mì của gia đình còn có bãi phân nghi của thú lạ.

Nhận được tin báo, Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã đến kiểm tra vụ việc. 

Trả lời báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hoài Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, bước đầu xác định những dấu chân để lại tại khu vực là của sói rừng. Cũng theo ông Tâm, sói rừng là loài thích giết rồi ăn thịt nội tạng động vật ngay tại chỗ. Cả hai con bò mẹ và con đều bị moi hết nội tạng, rất hợp với tập quán săn và ăn thịt của loài này. Trong khi đó, nếu như hổ, báo thì sau khi hạ sát con mồi, chúng thường kéo con mồi đi cực xa, có khi vài ba km mới ăn thịt.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Thú lạ nghi sói cắn chết bò, moi hết nội tạng ở Kon Tum tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Kon Tumsói rừngbò mẹkiểm lâm
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức