`

Thu tiền không có hóa đơn, lãnh đạo Hạt còn nói phải bù lỗ

Thứ ba, 05/07/2016 | 10:48 GMT+7

(ĐSPL) – Dù thu tiền đền bù của tài xế khi không cấp hóa đơn, chứng từ, lãnh đạo Hạt Quản lý cầu Hạc Trì (Phú Thọ) cho biết còn phải bù lỗ cho tài xế vì trót “thỏa thuận mồm”.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Kiêm (trú huyện Lâm Thao – Phú Thọ), ngày 15/6 anh điều khiển xe ô tô chở đất tại công trường giáp ranh QL2. Xe của anh Kiêm bất ngờ bị lật nghiêng và đổ vào tôn sóng hộ lan tại đoạn đường này.

Hình ảnh ông Thoại trưc tiếp lấy tiền của anh Kiêm mà không cung cấp bất cứ hóa đơn chứng từ gì liên quan.

9h cùng ngày, có hai người tên Lưu Đức Tuấn và Vũ Đức Thoại tự xưng là đại diện cho công ty Cổ phần xây dựng đường bộ 248 – Cienco 1, Hạt trưởng và Hạt phó Hạt Quản lý cầu Hạc Trì tới lập biên bản sự việc.

Chiều cùng ngày, theo yêu cầu của ông Tuấn và ông Thoại, anh Kiêm tới Văn phòng Hạt Quản lý cầu Hạc Trì thỏa thuận tiền đền bù với công ty Cổ phần xây dựng đường bộ 248 - Cienco 1. Kết thúc quá trình thỏa thuận, giá bên chốt giá 6 triệu đồng tiền đền bù thiệt hại ở tôn sóng hộ lan tại đoạn QL2.

“Ông Tuấn và ông Thoại cam kết sẽ xuất hóa đơn giá trị gia tăng ứng với số tiền đền bù tôi là 6 triệu đồng. Tuy nhiên, theo tôi biết, hộ lan chắn sóng cầu Hạc Trì đoạn này thuộc tài sản của công ty BOT Việt Trì. Vậy tại sao ông Tuấn và ông Thoại lại lấy danh nghĩa công ty phần xây dựng đường bộ 248 - Cienco 1 tới lập hiện trường và thu tiền đền bù của tôi. Họ cũng không hề cung cấp cho tôi phiếu thu và hóa đơn thu tiền để tôi về thực hiện các thủ tục bảo hiểm xe.” – Anh Kiêm cho biết.

Ông Thoại thừa nhận không đưa hóa đơn đỏ cho anh Kiêm.

Liên quan tới vấn đề này, chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Vũ Đức Thoại - Hạt phó Hạt Quản lý cầu Hạc Trì, người trực tiếp nhận tiền bồi thường của anh Kiêm.

Ông Thoại xác nhận sự việc và cho biết: “Nếu nói về giá trị thì 6 triệu thực sự là không đủ sửa chữa, tính theo mét vuông phải là 10 triệu. Tuy nhiên vì hỗ trợ cho anh Kiêm nên chúng tôi đồng ý mức đền bù như trên”.

Ông Thoại cũng thừa nhận, đơn vị không tiến hành thẩm định giá trị hàng tôn sóng hộ lan bị hỏng mà chỉ thỏa thuận mồm với anh Kiêm. Đơn vị cũng không cung cấp cho anh Kiêm phiếu thu và hóa đơn đỏ ứng với số tiền 6 triệu đã nhận.

Trước nghi ngờ của anh Kiêm cho rằng ông Thoại và ông Tuấn đã “đút túi” số tiền 6 triệu đồng, ông Thoại cho biết, số tiền đó đã được Hạc sử dụng để sửa chữa tôn sóng hộ lan bị bỏng, tuy nhiên số tiền sửa chữa lên tới hơn 7 triệu đồng.

“Số tiền sửa tôn sóng hộ lan lên tới hơn 7 triệu đồng, nhưng vì trót thỏa thuận mồm với anh Kiêm nên chúng tôi phải chấp nhận bù lỗ hơn 1 triệu.” – Ông Thoại cho hay.

Ông Thoại không cung cấp được giấy tờ liên quan tới việc sửa chữa  tôn sóng hộ lan bị hỏng với số tiền hơn 7 triệu đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Nghĩa Nhân

Nguồn: Nguoiduatin

Bạn đang đọc bài viết Thu tiền không có hóa đơn, lãnh đạo Hạt còn nói phải bù lỗ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lãnh đạosơn tràMotorrad Vision Next 100hóa đơn đỏngười dơiQuản lýphiếu thu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức