`

Thủ tướng chỉ đạo giữ giá thịt heo ổn định, tránh loạn thị trường

Thứ ba, 02/06/2020 | 19:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trình bày một số biện pháp, những yếu tố cấu thành giá thịt heo.

Thủ tướng chỉ đạo giữ giá thịt heo ổn định, tránh loạn thị trường - Ảnh 1

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020 - Ảnh: VGP

Báo Lao Động đưa tin, sáng 2/6, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ tiếp tục thảo luận những vấn đề kinh tế - xã hội và một số nội dung về xây dựng thể chế, pháp luật, đặc biệt lưu ý đánh giá nguy cơ, thách thức còn rất lớn.

Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị thảo luận thêm về 2 vấn đề. Một là tiếp tục đưa ra biện pháp mạnh mẽ hơn về chống xâm hại trẻ em, bảo vệ quyền trẻ em, nhất là trong mùa hè này, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc đối với trẻ em.

Thứ hai là vấn đề giá thịt heo, hiện vẫn ở mức cao mặc dù Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp. Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày một số biện pháp, những yếu tố cấu thành giá thịt heo, trong đó có chi phí thức ăn chăn nuôi, vấn đề giống, tái đàn và đặc biệt là khâu trung gian.

Thủ tướng nêu rõ quan điểm là giải quyết căn cơ, bài bản vấn đề giá thịt heo cao nhưng cũng tránh những thời điểm thịt heo rớt giá, làm tổn hại đến lợi ích người nuôi heo, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bền vững ngành chăn nuôi, theo báo Tiền Phong. 

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng phải giữ giá thịt heo ổn định bằng tư duy chuỗi liên kết giá trị, bằng khuyến khích đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, đặc biệt là giải quyết tốt khâu đầu vào, giống, thức ăn, phát động tái đàn trên cơ sở khống chế dịch tả lợn châu Phi cùng những biện pháp khác như nhập khẩu.

Cũng trong  phiên họp, Thủ tướng đề cập đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 khi 48 ngày qua chúng ta không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Phần lớn, ca nhiễm Covid-19 đã ra viện, trong đó có ca rất nặng như bệnh nhân số 19. Bệnh nhân số 91, phi công người Anh, có nhiều tiến triển.

Thủ tướng bày tỏ đó là tin vui, nhiều tờ báo lớn của quốc tế đưa tin về thành công phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ nêu rõ, điều ấn tượng là quyết tâm đáng trân trọng của nhiều tỉnh, thành phố phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch Nhà nước năm 2020 mà Thủ tướng đã trực tiếp nghe báo cáo, đó là Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng chỉ đạo giữ giá thịt heo ổn định, tránh loạn thị trường tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giá thịt heobình ổn giáchăn nuôi heo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức