`

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chia tay Chính phủ

Thứ bảy, 26/03/2016 | 14:37 GMT+7

Kết thúc phiên họp Chính phủ sáng 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có đôi lời phát biểu chia tay các thành viên Chính phủ.

Thủ tướng nói: “Cá nhân tôi, ngày 6/4 tới đây, còn mấy ngày nữa, Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ TTCP, nghỉ chính sách. Như vậy là tôi làm Thủ tướng 9 năm 10 tháng, làm Phó Thủ tướng hai nhiệm kỳ. Phiên họp tới tôi và 19 đồng chí không có mặt”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong giờ phút phát biểu chia tay Chính phủ (ảnh V.H).

Thủ tướng tiếp lời: “Trước hết tôi có lời chân thành cảm ơn các đồng chí thành viên Chính phủ, các đồng chí thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao. Chúng ta đã đoàn kết, chung sức đồng lòng trong suốt 10 năm qua, bên cạnh thuận lợi có khó khăn thách thức. Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước cũng đã có đánh giá. Việc Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm dành tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao nhất đối với tôi, đó là nỗ lực của tập thể Chính phủ”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành với các đồng chí Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ suốt gần 20 năm đã phục vụ, tạo điều kiện cho tôi thực hiện nhiệm vụ; cảm ơn các đồng chí chuyên gia tư vấn. "Đồng chí Trương Đình Tuyển có nói với tôi hôm nay Chính phủ chưa phải kết thúc thì ông cũng xin thôi tổ tư vấn", Thủ tướng nói. Tổ tư vấn có 12 đồng chí chuyên gia thường xuyên có các báo cáo đánh giá, tư vấn gửi cho Thủ tướng.

Thủ tướng cũng chúc mừng các đồng chí ở lại tiếp tục nhiệm vụ, một số đồng chí được giao trọng trách nặng nề hơn, mong các đồng chí tiếp tục phát huy làm thật tốt hoàn thành trọng trách cao cả Đảng và Nhà nước giao.

Thủ tướng có lời chúc rất hóm hỉnh: “Chúc các đồng chí và tôi cũng chúc tôi cùng 15 đồng chí Bộ trưởng, trưởng ngành nghỉ chế độ đợt này giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, làm người tử tế. Mỗi đồng chí tuỳ theo hoàn cảnh mà đóng góp sức mình cho Đảng, cho dân”.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chia tay Chính phủ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũngphát biểuvụ khủng bố quán cà phê BangladeshThủ tướng Việt Namnhững hộp diêmNhà nước

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức