Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại diễn đàn “Vành đai và Con đường”

Thứ bảy, 27/04/2019 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các nỗ lực thúc đẩy kết nối, liên kết kinh tế quốc tế, trong đó có sáng kiến “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh Reuters

Ngày 27/4/2019, Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai đã được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) do Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ tọa Hội nghị, với sự tham dự của Nguyên thủ, Người đứng đầu Chính phủ 37 quốc gia.

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu. Tham gia đoàn có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và lãnh đạo một số Bộ, ngành.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các nỗ lực thúc đẩy kết nối, liên kết kinh tế quốc tế, trong đó có sáng kiến “Vành đai và Con đường”; hoan nghênh phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình, trong đó nêu rõ các nguyên tắc hợp tác quan trọng của Sáng kiến BRI: “hợp tác cùng có lợi, cùng thắng giữa các quốc gia, đóng góp vào hợp tác quốc tế và chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện cùng phát triển, đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho nhân dân các nước dọc theo tuyến đường BRI”.

Sự cộng hưởng giữa Sáng kiến BRI với các khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế khác sẽ là tấm gương thành công to lớn về sự gắn kết hài hòa, tương tác hiệu quả, vì hoà bình, bình đẳng cùng có lợi, cùng thịnh vượng và phát triển bền vững.

Thủ tướng bày tỏ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tốt với Trung Quốc và các nước để xây dựng các hình thức hợp tác hiệu quả, cùng có lợi, thông cáo bộ Ngoại giao cho hay.

Bên lề Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước Malaysia, Myanmar và Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế.

Quốc Vinh

Theo Người Đưa Tin

Vành đai và con đường Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Trung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức