`

Thủ tướng phê duyệt chủ trương thành lập hãng bay Vietravel Airlines

Thứ bảy, 04/04/2020 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng,

Theo Quyết định số 457/QĐ – TTg ngày 3/4 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hãng hàng không Vietravel Airlines sẽ có 9 tháng chuẩn bị trước khi được chính thức cất cánh vận chuyển hành khách từ tháng thứ 10.

Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay Airbus/Boeing hoặc tương đương, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay bằng Chủng loại Airbus/ Boeing hoặc tương đương.

Dự án có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 100% vốn đầu tư, thời hạn hoạt động dự án là 50 năm, địa điểm thực hiện dự án là tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án này có mục tiêu xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Trước khi gửi hồ sơ thành lập hãng bay, Vietravel đã tổ chức nhiều chuyến bay charter (thuê chuyến) để phục vụ hành khách du lịch và tập dượt chuẩn bị cho việc thành lập.

Liên quan đến việc thực hiện dự án, Thủ tướng yêu cầu yêu cầu UBND Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Vietravel Airlines trong giai đoạn thực hiện đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án theo ý kiến của bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan. Giám sát việc triển khai dự án của Vietravel Airlines theo đúng pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, bao gồm giám sát việc huy động vốn của Vietravel Airlines theo tiến độ thực hiện dự án.

Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm giám sát việc phát triển đội máy bay của hãng phải phù hợp với quy hoạch, năng lực quản lý và cơ sở hạ tầng hàng không.

Trước đó, trong báo cáo thẩm định, bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, Dự án Vận tải hàng không lữ hành Việt Nam phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Việc đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam trong 5 năm đầu khai thác góp phần tạo ra giá trị gia tăng trong nước khoảng 3.650 tỷ đồng, đóng góp vào thu nhập quốc dân hơn khoảng 3.185 tỷ đồng.

Trong ước tính trên, thu nhập cho lao động sẽ là khoảng 1.982 tỷ đồng, hơn 1.203 tỷ đồng cho thặng dư xã hội.

Bên cạnh đó, bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án mới được tính toán ở mức sơ bộ, còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố rủi ro.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng phê duyệt chủ trương thành lập hãng bay Vietravel Airlines tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hãng bayhãng hàng khôngdự án
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức