`

Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn từ 6-8/11

Chủ nhật, 03/11/2019 | 20:44 GMT+7

Thủ tướng cùng 4 bộ trưởng các bộ Nội vụ, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp 8 của Quốc hội trong 3 ngày.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thanh Niên.

Ngày 4/11, Quốc hội bước vào tuần làm việc thứ ba của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, theo Zing.vn.

Nội dung quan trọng nhất của tuần làm việc này chính là 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn dành cho các thành viên Chính phủ.

Theo chương trình nghị sự, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/11 và được truyền hình, phát thanh trực tiếp để nhân dân, cử tri cả nước theo dõi.

Theo TTXVN, trong 3 ngày, từ 6-8/11, các đại biểu Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn 4 nhóm vấn đề lớn về Nội vụ, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông.

Ngoài trách nhiệm trả lời chất vấn chính của bốn Bộ trưởng, theo thông lệ của Kỳ họp cuối năm, vào cuối phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ đăng đàn trả lời những nội dung mà các đại biểu chất vấn. Cùng với đó, các Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực liên quan; Bộ trưởng các bộ khác, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Tổng Thanh tra Chính phủ... sẽ tham gia trả lời chất vấn, giải trình để làm sáng tỏ những vấn đề có liên quan.

Phương thức chất vấn giữ nguyên như tại kỳ họp trước với tinh thần “hỏi nhanh đáp gọn”. Đại biểu sẽ có 1 phút để nêu chất vấn, đi thẳng vào vấn đề. Thời lượng cho mỗi câu trả lời là 3 phút. Sau khi có từ 3 - 4 đại biểu đặt câu hỏi thì chủ tọa điều hành phiên chất vấn sẽ yêu cầu bộ trưởng trả lời.

Một nội dung quan trọng khác, Quốc hội dành một ngày rưỡi (từ 4/11- hết sáng 5/11) để thảo luận báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

Trong tuần làm việc, các đại biểu Quốc hội sẽ nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thư viện và thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn từ 6-8/11 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ họp 8Quốc hộitrả lời chất vấn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức