`

Thủ tướng Việt Nam, Nhật Bản tản bộ ở Hội An, tham quan 'thuyền hữu nghị'

Thứ bảy, 11/11/2017 | 22:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tối ngày 11/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đi bộ tại phố cổ Hội An, khai trương Không gian Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản, tham quan mô hình Châu ấn thuyền.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đi bộ tại phố cổ Hội An. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Mô hình Châu ấn thuyền do tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) trao tặng cho lãnh đạo TP. Hội An (Quảng Nam). Đây là con thuyền được các thương nhân Nagasaki sử dụng để qua lại, buôn bán tại thương cảng Hội An cách đây hơn 400 năm và cũng là con thuyền đã đưa Công chúa Ngọc Hoa theo chồng - thương nhân Araki Sotaro - về Nagasaki.
Mô hình Châu ấn thuyền đã được phục chế và trưng bày tại Bảo tàng Nagasaki từ nhiều năm qua, được các bạn Nhật Bản trao tặng cho TP. Hội An nhằm thể hiện mối quan hệ hữu nghị kết giao từ 400 năm trước giữa Hội An - Nagasaki và được duy trì đến hôm nay.

Mô hình Châu ấn thuyền được trưng bày sau khi diễn ra lễ khai trương Không gian Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản (phía trên cầu Nhật Bản - chùa Cầu).

Sau khi cùng tản bộ và tham quan mô hình, hai Thủ tướng hội đàm, trao đổi về các định hướng tăng cường quan hệ hai nước và dùng bữa tối tại Nhà hàng Hoa Anh Đào (Sakura Restaurant) ở phố cổ Hội An.

Hai Thủ tướng khai trương Không gian Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Hai Thủ tướng tham quan mô hình Châu ấn thuyền. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đức Tuân

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Việt Nam, Nhật Bản tản bộ ở Hội An, tham quan 'thuyền hữu nghị' tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướng Việt Namphố đi bộNhật BảnHội An
Theo Báo Chính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức