`

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh "tour du lịch 0 đồng"

Thứ bảy, 08/04/2017 | 08:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch "tour 0 đồng".

Theo thông tin đăng tải trên báo VietNamNet, trước thông tin báo chí viết về "tour 0 đồng", trong đó có bài viết về thực trạng Thái Lan mất 9 tỷ đô la Mỹ mỗi năm vì tour 0 đồng của Trung Quốc, trong đó phản ảnh hình thức kinh doanh “tour 0 đồng” là nguyên nhân khiến Chính phủ Thái Lan thất thu tiền thuế, mất uy tín của ngành du lịch.

Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch “tour 0 đồng”, bảo vệ hình ảnh, uy tín của du lịch Việt Nam.

Việc này cần báo cáo Thủ tướng trong quý II năm 2017.

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh "tour du lịch 0 đồng" - Ảnh 1

Khách du lịch Trung Quốc tới Quảng Ninh -Ảnh: báo Lao động

Báo VnExpress đưa tin, từ đầu năm 2015 đến nay, du khách Trung Quốc thường có xu hướng đi du lịch dưới dạng "tour 0 đồng", và Việt Nam cũng là một trong số các điểm đến của dạng tour này.

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp lữ hành trong nước không thu được nhiều lợi nhuận từ các tour giá rẻ, tour 0 đồng, bởi phần lớn lợi nhuận đã chảy ngược về các doanh nghiệp lữ hành ở nơi xuất phát của du khách.

Dạng du lịch kiểu này đã làm méo mó thị trường du lịch, ảnh hưởng khá nhiều tới hình ảnh, tiềm năng phát triển ngành du lịch Việt Nam. Ngành du lịch Quảng Ninh mới đây cũng đã họp với các doanh nghiệp lữ hành, bàn cách "chặn" tour du lịch 0 đồng.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh "tour du lịch 0 đồng" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủ tướng nguyễn xuân phúcchấn chỉnhtour du lịch 0 đồngtrung quốc
Tin nổi bật
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức