`

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin cửa hàng "chỉ bán cho người Trung Quốc"

Thứ tư, 29/03/2017 | 21:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra làm rõ phản ánh "những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc" trên báo chí những ngày qua.

Một trong những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc theo phản ánh. Ảnh: Lao động

Thời gian gần đây, trên báo Lao Động có bài viết "Bí mật sau những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc", phản ánh các điểm bán hàng tại Bãi Cháy, Hùng Thắng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là nơi tạo nguồn thu chính để nuôi hệ thống đón khách du lịch đường bộ Trung Quốc với giá tour 0 đồng.

Theo đó, ước tính, trên địa bàn TP. Hạ Long có khoảng 10 điểm bán hàng "bí ẩn" này. Các cửa hàng này đều có du khách Trung Quốc tấp nập ra vào, còn người Việt Nam thì không được tiếp đón.

Doanh thu mỗi đoàn khách vào đạt hàng trăm triệu đồng, được chia cho các bên liên quan, nhưng rất khó để cơ quan thuế kiểm soát...

Đối với sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), TTXVN đưa tin.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu với các trường hợp vượt thẩm quyền cần phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin cửa hàng "chỉ bán cho người Trung Quốc" tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thủ tướngThủ tướng Chính phủthủ tướng nguyễn xuân phúcQuảng NinhHạ Longcửa hàngtrung quốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức