`

Thực hư thông tin "chúa sơn lâm" xuất hiện gần hang động núi lửa ở Đắk Nông

Thứ năm, 24/10/2019 | 15:23 GMT+7

UBND huyện Krông Nô phát thông báo về kết quả xác minh thông tin phản ánh nghi có hổ xuất hiện ở khu vực hang động núi lửa Krông Nô.

Thực hư thông tin "chúa sơn lâm" xuất hiện gần hang động núi lửa ở Đắk Nông - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, kiểm tra vị trí thông tin hổ xuất hiện. Ảnh: Dân Trí 

Thông tin trên TTXVN, ngày 24/10, UBND (tỉnh Đắk Nông) cho biết chính quyền địa phương mới ra thông cáo báo chí về kết quả xác minh thông tin hổ xuất hiện tại một số khu vực xung quanh hang động núi lửa Krông Nô.

Theo đó, UBND huyện Krông Nô bác bỏ thông tin về việc có hổ xuất hiện ở khu vực hang động núi lửa thuộc huyện này.

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, ngay sau khi có thông tin về việc nghi có hổ xuất hiện ở vùng hang động núi lửa, lãnh đạo UBND huyện Krông Nô, ngày 29/8/2019, UBND huyện Krông Nô đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thành lập Đoàn kiểm tra xác minh sự việc.

Qua kiểm tra không phát hiện dấu vết nghi của cá thể hổ tại lâm phần quản lý của Công ty Cổ phần đầu tư Phú Gia Phát TP.HCM. Mở rộng khu vực tìm kiếm, Đo kiểm tra cũng không thu thập được dấu vết gì của hổ.

Tiến hành xác minh lần thứ 2, UBND huyện chỉ đạo lực lượng kiểm lâm thu thập thông tin từ những người dân sống gần rừng và trực tiếp làm công tác quản lý bảo vệ rừng thì cũng không tìm thấy dấu vết của hổ.

Đoàn kiểm tra gồm đại diện Sở NN&PTNT, UBND huyện Krông Nô, Công an huyện, Kiểm lâm huyện, UBND xã Buôn Choáh tiếp tục kiểm tra tại các điểm nghi có sự xuất hiện của hổ vào ngày 4/10. Qua cuộc kiểm tra này, UBND huyện khẳng định, không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của hổ như thông tin đã đưa.

Công ty Phú Gia Phát cho hay: "Từ trước đến nay, các địa phương không nhận được thông tin nào từ người dân trong khu vực về việc phát hiện các dấu vết nghi hổ xuất hiện như dấu chân, tiếng gầm, xác gia súc hay động vật hoang dã nghi bị hổ ăn thịt…”.

Được biết, công viên địa chất Đắk Nông trải dài qua 6 huyện, thị xã và có nhiều giá trị về địa chất, địa mạo, văn hóa, đa dạng sinh học… Trong đó, Hang động núi lửa Krông Nô là hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin "chúa sơn lâm" xuất hiện gần hang động núi lửa ở Đắk Nông tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đắk Nôngthực hư thông tinchúa sơn lâmhang động núi lửaxuất hiện hổ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức