Thực hư thông tin về “đĩa lạc luộc giá 10 USD trên phà Gót”

Thứ bảy, 04/05/2019 | 13:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chủ tài khoản facebook tung tin du khách nước ngoài phải bỏ 10 USD để mua đĩa lạc luộc trên phà Gót đã thừa nhận thông tin này là không chính xác.

Báo Thanh Niên đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một du khách nước ngoài ngồi ăn lạc luộc trên phà Gót cùng nội dung phản ánh du khách này đã phải trả 10 USD (khoảng 230.000 đồng) cho người bán hàng để mua đĩa lạc luộc.

Thông tin này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cùng nhiều lời bình luận gay gắt, phẫn nộ vì nghĩ rằng du khách nước ngoài đã bị “chặt chém”. Tuy nhiên, đại diện bến phà Gót - Cái Viềng cùng UBND huyện Cát Hải sau khi tiến hành xác minh đã khẳng định không có chuyện đĩa lạc luộc trên phà Gót được bán với giá 10 USD.

Thông tin khách nước ngoài mua đĩa lạc luộc 10 USD trên phà Gót đã lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng (đơn vị quản lý Bến phà Gót), cho biết: "Việc bán hàng trên phà có từ năm 2002. Từ đó đến nay, những người bán hàng trên phà luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định và chưa để xảy ra điều tiếng gì".

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Tuấn Anh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, đề nghị người đăng tin phải cung cấp bằng chứng cụ thể nếu không phải xin lỗi vì thông tin sai sự thật đã làm ảnh hưởng đến du lịch Hải Phòng và du lịch Cát Bà nói riêng.

VOV cho biết thêm, Sở Thông tin - Truyền thông Hải Phòng đã làm việc với chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld”- người đã đăng tải thông tin về việc du khách nước ngoài phải trả 10 USD vì “trót ăn đĩa lạc luộc” trên phà Gót ra đảo Cát Bà trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.

Chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” đính chính thông tin trên trang cá nhân và cam kết không lặp lại sai phạm.

Chủ tài khoản "Anh Trung Dh-xkld" đã thừa nhận việc đăng tải thông tin này là không chính xác, vi phạm quy định của pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của các hộ kinh doanh tại phà Gót - Cát Hải cũng như hình ảnh của thành phố Hải Phòng và tự nguyện đính chính thông tin, chủ động đăng tải lời xin lỗi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc; cam kết không lặp lại sai phạm.

Hành vi đăng tải thông tin không xác thực lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín cá nhân, tổ chức vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Để không vi phạm pháp luật, chọn lọc những thông tin tốt, bài trừ những thông tin xấu, độc từ mạng xã hội... mỗi người dùng cần nâng cao ý thức chung tay xây dựng môi trường mạng xã hội tích cực và góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi thông tin sai trái, bịa đặt trên internet.

Thiện Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin về “đĩa lạc luộc giá 10 USD trên phà Gót” tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
khách nước ngoàiHải Phòngphà GótFacebook. thông tin sai sự thật
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức