`

Thượng toạ Thích Thanh Huân: Trong đạo Phật không đề cập đến vấn đề gọi vong, gây phản cảm

Thứ năm, 26/09/2019 | 09:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo Thượng tọa Thích Thanh Huân, việc gọi vong không phải là quan điểm của đạo Phật, người dân không nên lạm dụng tránh tiền mất tật mang.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi gọi vong bị cô đồng (người vong nhập) tát vào mặt. Sau đó, người này đã quay lại tát thẳng mặt cô đồng, điều này khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc gọi vong.

Đoạn clip gây phản cảm những ngày qua (Ảnh chụp màn hình).

Trước hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội, khiến người xem thấy phản cảm dưới góc độ văn hoá tâm linh. PV báo điện tử Người Đưa Tin đã lắng nghe chia sẻ Thượng toạ Thích Thanh Huân, Uỷ viên Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương, Phó Chánh Văn phòng TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Pháp Vân, Hà Nội.

Theo Thượng toạ Thích Thanh Huân, gọi vong, gọi hồn là hiện tượng tâm linh, đến nay vẫn chưa lý giải được có vong hay không. Nhưng trong đạo Phật không đề cập đến vấn đề gọi vong.

“Gọi vong là điều gì đó rất mơ hồ giữa thực và ảo, nên rất dễ bị người khác lợi dụng. Cho nên cả hai hiện tượng này không thể nói đúng hay sai. Nhưng, hoàn toàn không có trong nghi thức của Phật giáo”, Thượng toạ Thích Thanh Huân nhấn mạnh.

Thượng toạ Thích Thanh Huân cho rằng hiện tượng nêu trên hoàn toàn không có trong nghi thức của Phật giáo.

Thượng toạ Thích Thanh Huân cũng đưa ra lời cảnh tỉnh, người dân không nên quá tín, tin vào lời của những thầy phép… kẻo tiền mất tật mang. Nếu ốm thì nên chữa trị bệnh chứ không nên đổ lỗi do tâm linh… Vì những sự cả tin đó đã tạo cơ hội cho những người xấu trục lợi, truyền bá mê tín dị đoan để lừa bịp người dân.

Cũng trao đổi thêm với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Hồng Sơn cho hay: “Hiện nay, mạng xã hội hay đồn thổi, phóng đại tô màu lên. Có thể nói, hiện tượng gọi vong rất hiếm gặp và không phải ai cũng có thể gọi vong được. Nên, trên mạng xã hội nhiều người đã đồn thổi, trong xã hội lợi dụng hiện tượng này để trục lợi. Vì thế, người dân không nên tín quá vào hoạt động này”.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Thượng toạ Thích Thanh Huân: Trong đạo Phật không đề cập đến vấn đề gọi vong, gây phản cảm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gọi vonghội phật giáođạo Phật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức