`

Tiêu hủy hơn 1,5 tấn rau muống ngâm hóa chất độc

Thứ bảy, 10/09/2016 | 06:33 GMT+7

(ĐSPL) - Số hóa chất này được dùng trong việc nhuộm, in quần áo nhưng đã được các hộ dân tại đây cho vào ngâm rau muống bào để được tươi và xanh hơn.

Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ kiểm tra 3 hộ dân tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống chẻ có ngâm hóa chất độc hại, được chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ. 

Hiện cơ quan công an đã cho tiêu hủy số rau muống trên, đồng thời làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan. 

Sau thời gian điều tra theo dõi, cảnh sát phát hiện 3 hộ dân nêu trên đang cho ngâm rau muống chẻ vào hóa chất độc hại chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.

Theo cơ quan điều tra, số rau muống trên sau khi được kiểm tra nhanh cho thấy tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5%, hàm lượng đồng trên 93 miligam trên 1 kg. 

Số hóa chất này được dùng trong việc nhuộm, in quần áo nhưng đã được các hộ dân tại đây cho vào ngâm rau muống bào để được tươi và xanh hơn, sau đó sẽ đem ra tiêu thụ ở thị trường bên ngoài. 

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng vi phạm khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên với giá hơn 300 ngàn một kg, sau đó ngâm rau muống vào hóa chất với tỷ lệ khoảng 50 lít nước một muỗng hóa chất. 

Trung bình mỗi ngày đem bán cho đầu mối khoảng trên 400 kg rau muống, ngày nhiều từ 600 đến 700 kg và họ đã thực hiện liên tục trong 2 năm qua. Theo Cơ quan điều tra, số rau muống bào sau khi ngâm hóa chất sẽ rất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nguồn: Báo Tin tức

Video đang được xem nhiều:[mecloud]e49XvdHHZd[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Tiêu hủy hơn 1,5 tấn rau muống ngâm hóa chất độc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giám đốc Trung tâm chống ngập Nguyễn Ngọc Cônghàm lượngThành phố Hồ Chí Minh1lời cảnh báo về chai nước ở sân bayThành phố Hồ Chí Minhhàm lượngrau muốngthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức