`

Tìm kiếm tàu cá chở 23 ngư dân mất liên lạc

Thứ hai, 09/04/2018 | 08:25 GMT+7

Ngày 7/4, tại vị trí trên biển cách DK 1/12 bãi Tư Chính khoảng 41 hải lý và cách Bà Rịa-Vũng Tàu 260 hải lý, tàu cá BV 9225 TS có 23 lao động đã mất liên lạc. 

Sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và các đơn vị trên biển triển khai các biện pháp kết nối liên lạc và phát hiện tàu cá trên.

Quân chủng Hải quân chỉ đạo các đơn vị có phương tiện hoạt động khu vực trên tăng cường quan sát, phát hiện và sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

Tàu tìm kiếm của Trung tâm 3. Ảnh minh họa.

Cũng trong ngày 7/4, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm III) nhận được thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tàu BV 95209 TS khi đang hoạt động trên biển đã bị phá nước do sóng to, gió lớn và mất liên lạc.

Trên tàu có 8 thuyền viên. Vị trí lần cuối cùng tàu liên lạc về với gia đình cách mũi Vũng Tàu khoảng 37 hải lý về phía Đông – Đông Nam.

Ngay khi nhận thông tin, trung tâm 3 đã điều động tàu SAR 413 ra hiện trường cứu hộ và phát thông báo khẩn cấp cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực biết, tới hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn tàu cá trên.

Đến 22h15 cùng ngày, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện và cứu vớt được 6 thuyền viên và tiến hành sơ cứu y tế ban đầu. Hiện các lực lượng cứu nạn tại hiện trường đang khẩn trương phối hợp, phân chia khu vực để tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tìm kiếm tàu cá chở 23 ngư dân mất liên lạc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu cángư dântìm kiếm tàu cáMất liên lạc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức