`

Tin mới nhất về vụ cháy chợ cửa khẩu Tân Thanh tại Lạng Sơn

Thứ hai, 10/07/2017 | 19:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngọn lửa cơ bản đã được lực lượng cứu hộ khống chế. Hiện tại, cơ quan chức năng địa phương đang chờ Công an từ Hà Nội lên để thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo tin tức trên báo VOV, đến 17h ngày hôm nay (10/7), ngọn lửa đã được khống chế, nhưng khói vẫn âm ỉ bốc lên từ khu vực chợ Tân Thanh, cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn.

Theo lực lượng chức năng ứng cứu tại hiện trường, khu vực phát hỏa ở cửa E của khu chợ vị trí nằm đối diện với chùa Tân Thanh. Đây là nơi tập trung đông các quầy hàng của tư thương chuyên bày bán các mặt hàng gia dụng như chăn màn, quần áo, đồ điện tử.

Tin mới nhất về vụ cháy chợ cửa khẩu Tân Thanh tại Lạng Sơn - Ảnh 1


Ngọn lửa đỏ rực thiêu rụi chợ cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: VTC News.

Vụ cháy xảy ra quá nhanh khiến cho khoảng trên 30 quầy tạp hóa bị thiêu rụi hoàn toàn, kết cấu mái của tòa nhà chợ Sài Gòn-Tân Thanh rộng khoảng 2000m đã bị đổ sập.

Ông Hoàng Hùng Hải , Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Ngay khi nhận được tin báo cháy, chúng tôi chỉ đạo đội chữa cháy Đồng Đăng, xuất 2 xe chữa cháy cùng 16 chiến sĩ lên tham gia chữa cháy, đồng thời chi viện thêm cho đội chữa Đồng Đăng 2 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ, chiến sỹ. Khi đến hiện trường đám cháy đã phát triển cháy lớn. Đội chữa cháy đã ngăn chặn không cho cháy lan trong vòng 10 phút. Đến 9h sáng cùng ngày đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Mặc dù vụ cháy xảy ra từ đầu giờ sáng trong ngày và gây tác động đến hàng chục hộ kinh doanh, tuy nhiên với sự vào cuộc kịp thời của lực lượng chức năng vụ cháy đã sớm được dập tắt, ổn định tâm lý cho các tiểu thương và người dân sống trên địa bàn. Vụ cháy rất may mắn không có thiệt hại nào về người.

Theo phản ánh của một số người dân về việc chậm trễ trong công tác chữa cháy, ông Hoàng Hùng Hải – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Ngay sau khi phát hiện cháy, các lực lượng chức năng đứng chân tại cửa khẩu như biên phòng, hải quan, công an… đã tiếp cận, chữa cháy và giúp người dân vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ, cắt hành lang cháy nhằm ngăn chặn sự mở rộng đám cháy, nhưng do lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cách khu vực xảy ra cháy trên 30km nên từ lúc tiếp nhận thông tin là 7h27 sáng đến khi lực lượng có mặt tại hiện trường là ngoài 8h đã thể hiện sự nỗ lực của lực lượng.

Tin mới nhất về vụ cháy chợ cửa khẩu Tân Thanh tại Lạng Sơn - Ảnh 2

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: VOV

Liên quan đến vụ hỏa hoạn này, báo VTC News đưa tin, đại diện Trung tâm quản lý cửa khẩu Tân Thanh cho biết cảnh sát vẫn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ định kỳ trước khi vụ cháy xảy ra ở chợ Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Liên quan đến sự việc cháy chợ Hữu Nghị ở cửa khẩu Tân Thanh (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), đại diện công an huyện Văn Lãng cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang chờ phía Công an từ Hà Nội lên để thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân. Đám cháy bùng phát từ 7h đến hơn 8h thì được khống chế, hiện tại không có thiệt hại gì về người và chưa có số liệu thống kê về thiệt hại tài sản".

Đại diện trung tâm quản lý cửa khẩu Tân Thanh - Cốc Nam cho biết: “Chúng tôi được UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết hậu quả. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề cho cả nhà đầu tư và bà con tiểu thương".

Như tin đã đưa trước đó, 7h20 sáng 10/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hữu Nghị thuộc địa bàn xã Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) thiêu rụi khoảng 21 ki ốt, diện tích cháy 1.000 m2.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin mới nhất về vụ cháy chợ cửa khẩu Tân Thanh tại Lạng Sơn tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cháy chợTân ThanhLạng Sơn
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức