`

Tin tức mới nhất về đợt không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Thứ năm, 30/11/2017 | 16:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngày mai (1/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (30/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc biên giới phía Bắc nước ta. 

Dự báo, đêm nay và ngày mai (1/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối và đêm nay (30/11) gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Khu vực Hà Nội: Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ.

Từ chiều tối và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ ngày mai (01/12) vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường từ ngày mai (01/12) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này ở miền Trung sẽ kéo dài đến khoảng ngày 04/12.

Hoàng Yên

Bạn đang đọc bài viết Tin tức mới nhất về đợt không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức mới nhấtkhông khí lạnhmiền Bắctrời rét
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức