`

Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 52 nhiễm Covid-19

Thứ hai, 16/03/2020 | 21:58 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau hai ngày cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2, hiện tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 52 nhiễm Covid-19 đã có những tiến triển tích cực, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Bệnh nhân số 52 hiện đã ổn định, không còn sốt. Ảnh: CDC Quảng Ninh

Thông tin mới nhất từ bệnh viện dã chiến số 2 (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) về tình hình bệnh nhân thứ 52 nhiễm Covid-19 đang cách ly và điều trị tại đây, bệnh nhân này hiện đã ổn định, không còn sốt.

Cụ thể, bệnh nhân N.T.T.T. (nữ 24 tuổi) là hành khách trên chuyến bay từ London về Việt Nam ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Quảng Ninh cho kết quả dương tính.

Sáng ngày 14/3, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cách ly bệnh nhân số 52 và 8 trường hợp tiếp xúc gần (trong đó có 1 tài xế taxi, 5 người thân trong gia đình và 2 cán bộ y tế làm nhiệm vụ), lấy mẫu xét nghiệm; hiện 6/8 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52 còn lại là cán bộ y tế làm nhiệm vụ sẽ thực hiện xét nghiệm trong ngày 16/3. Bởi theo quy định, các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân chỉ đảm bảo đủ điều kiện lấy mẫu xét nghiệm sau ít nhất 3 ngày tiếp xúc.

Ngành y tế tỉnh cũng đã điều tra dịch tễ, xác định có tổng số 237 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần của bệnh nhân số 52. Những người này đã được thông báo và hướng dẫn cách ly y tế, theo dõi tại nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 4 ca là người nước ngoài đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly, điều trị từ ngày 8/3; 1 ca là bệnh nhân T. được điều trị tại Bệnh viện số 2.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 52 nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19cách lydịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức