`

Tình trạng mù khô chưa thể chấm dứt tại TP HCM

Thứ tư, 21/10/2015 | 17:32 GMT+7

(ĐSPL) – Khi thời tiết vẫn đang nắng nóng nhưng chỉ khoảng 30 phút sau nhiều quận tại TP HCM xuất hiện sương mù dày đặc.

[mecloud]RpbUswRJFt[/mecloud]

Tin tức mới nhất từ Người đưa tin, khoảng 10h ngày 21/10, khi thời tiết đang nắng nóng, nhiệt độ khoảng trên 34 độ C, nhưng chỉ khoảng 30 phút sau, nhiều quận tại TP. HCM xuất hiện sương mù dày đặc.

Sương mù vẫn dày đặc tại thành phố Sài Gòn.

Nhìn từ khu vực hầm sông Sài Gòn về phía quận 1, 2, Bình Thạnh…lớp sương mù phủ kín nhiều tòa nhà cao tầng.

Theo ông Hoàng Thiên Trí, hành nghề xe ôm tại khu vực quận 2 cho biết, khoảng gần giờ trưa trời vẫn còn nắng hừng, chỉ trong một thời gian ngắn sau đó thì lớp mù xuất hiện.

Nhìn từ xa, các tòa nhà cao tầng cứ mờ ảo, giống như trời đang mưa lớn vậy. Cách khoảng vài chục mét là nhìn không thấy người.

Còn trên xa lộ Hà Nội báo Tiền Phong ghi nhận, nhiều phương tiện giao thông phải bật đèn mặc dù đã hơn 7h.

“Mù khô dày đặc. Trời mù mịt, âm u. Trên đường đi làm, tôi phải bật đèn xe dù khi đó gần 8h sáng”, anh Nguyễn Nhất Hoàng (ngụ quận 9, TPHCM) cho biết.

Đứng từ cầu Sài Gòn nhìn về hướng trung tâm thành phố, những tòa nhà cao tầng đều bị che khuất bởi lớp sương mù trắng đục. Trên mặt nước, dọc sông Sài Gòn, kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, lớp sương mù lơ lửng khiến tầm nhìn bị hạn chế, các phương tiện lưu thông đường thủy gặp không ít khó khăn.

Đến hơn 10h, hiện tượng mù khô vẫn chưa tan.

Như tin tức đã đưa trước đó, vào ngày 6/10, tại TP. HCM và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng xuất hiện tình trạng lớp mù bao phủ trên diện rộng. Theo ông Đặng Văn Dũng, Phó giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tượng này không phải là sương mù mà là hiện tượng mù khô.

Ông Dũng cũng cho biết, sở dĩ xuất hiện nạn mù khô này là do ảnh hưởng khói bụi từ nạn cháy rừng ở Indonesia, lan truyền sang các nước Đông Nam Á, trong đó có nước ta.

Nếu tình trạng ô nhiễm và khói bụi không được cải thiện thì thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều đợt nữa.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

[mecloud]lAbR21JghK[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tình trạng mù khô chưa thể chấm dứt tại TP HCM tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mù khôsương mùHồ Chí MinhSài Gònhiện tượng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức