`

Tổ chức đấu giá cây gỗ lim trăm tuổi được người dân tìm thấy dưới suối

Thứ năm, 12/03/2020 | 14:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Cây gỗ lim dài khoảng 15 , đường kính 60 cm có tuổi đời hơn 100 năm mà người dân tại Hà Tĩnh phát hiện dưới suối ngày 21/7/2019 sẽ được đưa ra bán đấu giá.

Tổ chức đấu giá cây gỗ lim trăm tuổi được người dân tìm thấy dưới suối - Ảnh 1

Cây gỗ lim trăm tuổi được người dân mò được dưới suối. Ảnh: Dân Trí 

Liên quan đến khối gỗ lim trên 100 tuổi được người dân phát hiện vào ngày 21/7/2019, sáng 12/3, lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết,  cơ quan chức năng đã tổ chức họp bàn và hợp đồng với trung tâm đấu giá để thực hiện các bước tiến hành đấu giá.

Hội đồng định giá bước đầu khối gỗ này có giá khoảng 80 triệu đồng.

Để đảm bảo tài sản sớm được đưa vào sử dụng, phát huy tác dụng, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ phối hợp tiến hành đấu giá trong tháng 3 này.

Thông tin về sự việc trước đó, vào khoảng 21h ngày 21/7/2019, anh Nguyễn Đức Chung (36 tuổi) và anh Trần Đức Hạnh (43 tuổi) cùng trú xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, đi bắt ốc trên khúc suối thuộc địa bàn xã Sơn Hồng.

Trong lúc mò ốc, hai người vấp phải một khúc cây lớn. Nghi là nhánh của một thân cây cổ thụ nên cả hai lặn xuống xem thì phát hiện một cây gỗ nằm sâu phía dưới lòng suối.

Ngay sau đó, anh Chung và anh Hạnh đã thuê một nhóm thợ cùng máy đào đến hiện trường.

Sau 3 ngày liên tục đào bới ở độ sâu khoảng hơn 3m, nhóm thợ đã kéo được một cây gỗ lên bờ. Cây gỗ dài khoảng 15m, đường kính 60cm, toàn thân có màu nâu đen.

Người dân địa phương cho biết, đây là cây gỗ lim quý, có tuổi đời hàng trăm năm. Rất có thể trong quá trình lũ lụt, cây gỗ đã bị cuốn trôi xuống suối rồi bị vùi lấp.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức đấu giá cây gỗ lim trăm tuổi được người dân tìm thấy dưới suối tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Tĩnhgỗ quý 100 tuổiĐấu giá
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức