`

Tòa nhà của Handico6: Chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng

Thứ ba, 16/08/2016 | 08:45 GMT+7

(ĐSPL) - Chưa được nghiệm thu, không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC nhưng tòa nhà Diamond Flower Tower của Handico6 vẫn ngang nhiên đưa dân vào ở.

Theo Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, tòa nhà Diamond Flower Tower do CTCP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) làm chủ đầu tư là công trình đã đưa vào sử dụng mặc dù chưa được nghiệm thu về PCCC, không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC.

Tòa nhà Diamond Flower Tower nằm tại vị trí  lô đất C1 khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội (ngã tư Hoàng Đạo Thúy và Lê Văn Lương). Với diện tích khoảng 5.230,1 m2, tòa nhà có thiết kế gồm 36 tầng nổi và 3 tầng hầm, trong đó từ tầng 16 đến tầng 36 là 230 căn hộ cao cấp, mỗi sàn 12 căn.

Theo quan sát của PV, hiện nay tòa nhà đã cơ bản được lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC. Tuy nhiên, bộ nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy thông báo về những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy khi có hỏa hoạn vẫn chưa được lắp đặt.

Điều này rất nguy hiểm nếu không may có hỏa hoạn xảy ra, cư dân sẽ bị động và không biết xử lý tình huống như thế nào.

Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết tòa nhà chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu, nhiều người dân sinh sống trong tòa nhà tỏ ra bất an về những nguy hiểm cháy nổ luôn rình rập và rất mong ban quản lý tòa nhà nhanh chóng phối hợp với cơ quan PCCC để hoàn thiện hệ thống PCCC cho tòa nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận về hệ thống PCCC tại tòa nhà:

Tòa nhà Diamond Flower Tower của Handico6 chưa được nghiệm thu về PCCC.

Dù đã có các hộp cứu hỏa nhưng chưa được cơ quan PCCC kiểm duyệt nên không biết có hoạt động hay không.

Tiêu lệnh PCCC thông báo những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy khi có hỏa hoạn vẫn chưa được lắp đặt.

Một họng nước được lắp đặt nhưng không biết có sử dụng được hay không?

MINH PHÚC

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]aJEA3pFP81[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tòa nhà của Handico6: Chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
pcccđịa điểm ăn uống ở bà rịanhững địa điểm ăn uống ở bà rịa ngon nhấttriển lãm \"Sống mãi với Thủ đô\"bà hỏachữa cháy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức