`

Tổng Bí thư: “Chống tham nhũng, cả cái lò phải nóng lên, tất cả phải vào cuộc"

Thứ năm, 12/10/2017 | 14:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tổng Bí thư: “Cho nên mới nói hình ảnh cả cái lò phải nóng lên, tất cả phải vào cuộc. Nếu chỉ đứng ngoài phán, chê bai mà không làm gì thì không thể tiến bộ được”.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 1 tiến hành tiếp xúc cử tri hai quận Ba Đình và Tây Hồ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của đất nước, của Thủ đô Hà Nội trong thời gian gần đây, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng, chống tiêu cực, lãng phí của nhà Đảng và Nhà nước đạt nhiều kết quả. Cử tri cũng bày tỏ vui mừng trước thành công của Hội nghị Trung ương 6 vừa qua, cho rằng những kết quả đạt được tạo sự phấn chấn, tăng thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Cử tri Nguyễn Quốc Thước (quận Ba Đình) phát biểu.

Cử tri Nguyễn Quốc Thước ở quận Ba Đình nêu ý kiến, sau Hội nghị Trung ương vừa qua, dù ai tiêu cực hay bi quan thì cũng không thể phủ nhận tình hình đất nước đang phát triển. Trước khó khăn chúng ta phải giữ vững niềm tin, trước tiêu cực phải giữ vững khí thế đấu tranh, đó là khuynh hướng mà Đảng và nhân dân kỳ vọng. Cuộc đấu tranh chống tiêu cực làm trong sạch bộ máy, chúng tôi là những công dân sẵn sàng đứng phía sau tiếp nối cho cuộc đấu tranh đó, đất nước này không thể gục đầu trước bất kỳ kẻ thù nào.

Cử tri Trần Viết Hoàn (quận Ba Đình)

Cử tri Trần Viết Hoàn ở quận Ba Đình cho biết, nhân dân hoan nghênh quyết tâm của Đảng, Nhà nước chống tham nhũng. Nhiều vụ việc được giải quyết trong thời gian qua thực sự làm phấn chấn lòng dân, làm yên lòng dân. Nhân dân cảm ơn người đứng đầu trong Đảng đã thắp lên ngọn lửa cho lò bốc cháy, giúp mọi người bỏ củi khô, củi tươi vào lò để thiêu giặc nội xâm.

Các cử tri cũng đề nghị cần đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng, nhất là ở các địa phương, nếu không sẽ không thể đạt được kết quả tốt. Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đề cập đến nhiều vấn đề khác như vấn đề nợ công; làm sao để việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tránh thất thoát, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; nạn tàn phá rừng đang lên đến mức báo động; vấn đề cải cách, tinh gọn bộ máy nhà nước…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, mang tính xây dựng của các cử tri, cho biết, các ý kiến sẽ được ghi chép đầy đủ để phản ánh lên Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Riêng đối với các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội, những ý kiến đó giúp các đại biểu nhìn lại mình, kịp thời điều chỉnh trong công tác, phát huy mặt tốt, mặt tích cực, kịp thời sửa chữa những hạn chế, yếu kém.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với các cử tri

Trao đổi với cử tri về tình hình đất nước, công tác phòng chống tham nhũng trong thời qua, nhất là kể từ sau Đại hội XII của Đảng cho đến nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, nhìn chung tình hình đất nước đang có nhiều chuyển biến tích cực. Chính trị, kinh tế, xã hội ổn định, vị thế của đất nước không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, và chúng ta không thể ngủ yên trên vòng nguyệt quế.

Liên quan đến công tác xử lý cán bộ vi phạm, đồng tình với ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư cho rằng xử lý không phải cứ tử hình hay xử lý thật nặng mới tốt, mà quan trọng là để người ta giác ngộ, thấy ra để tiến lên. Bên cạnh đó phải thu hồi được nhiều tài sản tham nhũng, tránh mất mát, để tất cả mọi người không đi vào vết xe đổ đó.

“Đánh cho người ta không ngóc đầu dậy được không phải là phương châm của chúng ta. Bác Hồ cũng dạy như vậy, cốt là để sửa, để tiến bộ, trưởng thành. Thấy tự giác mà sửa đi là tốt nhất”, Tổng Bí thư nêu rõ.

Tổng Bí thư cho biết, nếu như trước đây, dư luận cho rằng công tác phòng chống tham nhũng chỉ đánh từ vai trở xuống, thì hiện nay Trung ương đang làm mạnh hơn ở cơ sở. Vì vậy các tỉnh, các địa phương phải làm mạnh lên.

“Cho nên mới nói hình ảnh cả cái lò phải nóng lên, tất cả phải vào cuộc. Nếu chỉ đứng ngoài phán, rồi chê bai mà mình không làm gì thì không thể tiến bộ được”, Tổng Bí thư nói rõ thêm.

Theo chương trình, buổi chiều, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm./.

Xuân Dần

Bạn đang đọc bài viết Tổng Bí thư: “Chống tham nhũng, cả cái lò phải nóng lên, tất cả phải vào cuộc" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cử triTổng Bí thưNguyễn Phú TrọngTham nhũng
Theo vov.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức