`

Tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị xếp hạng trung bình

Thứ ba, 20/06/2017 | 09:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (nhà thầu dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông) là 1 trong số các nhà thầu bị xếp hạng trung bình.

Theo báo VnExpress, Bộ Giao thông Vận tải vừa công bố việc đánh giá 474 nhà thầu xây lắp năm 2016, trong đó có 453 doanh nghiệp "đáp ứng yêu cầu" và 21 đơn vị vào nhóm "trung bình".

Nhiều nhà thầu thuộc nhóm trung bình đến từ nước ngoài như POSCO, LOTTE, SAMWAN, DOOSAN và Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (nhà thầu dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông); trong nước có CIENCO5, Tổng công ty Thành An, Tổng công ty Xây dựng số 1...

Theo tiêu chí của Bộ Giao thông, các nhà thầu được xếp hạng trung bình do có 4-6 lỗi trên một gói thầu hoặc từ 8-20 lỗi trong các gói thầu.

Dự án Cát Linh -  Hà Đông nhiều lần bị đốc thúc tiến độ - Ảnh: báo VnExpress

Cũng theo xếp hạng của Bộ Giao thông, các nhà thầu "đáp ứng yêu cầu" gồm CIENCO4, Tổng công ty Thăng Long, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Tổng công ty Xây dựng đường thủy, Công ty Liên hợp xây dựng Vạn Cường... Các nhà thầu này đã đáp ứng tiêu chí có từ 3 lỗi trở xuống và không vi phạm trong quá trình thực hiện.

Báo Giao thông dẫn lời ông Phan Quang Hiển, Phó cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, kết quả công bố của Bộ Giao thông, căn cứ trên cơ sở tổng hợp của chủ đầu tư, ban quản lý dự án đánh giá tình hình thực hiện của nhà thầu xây lắp trong năm 2016.

Các tiêu chí đánh giá dựa trên những diễn biến thực tiễn trên hiện trường như: Công tác huy động tài chính, máy móc; Khả năng đáp ứng yêu cầu về tiến độ, chất lượng công trình; An toàn lao động; Giải quyết các thủ tục thanh toán, nghiệm thu và việc thực hiện trách nhiệm bảo hành công trình.

(Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị xếp hạng trung bình tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đường sắt trung quốcđường sắt Cát Linh - Hà Đôngdự án đường sắtđường sắt trên cao
Nguồn: Toancanh.nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức