`

Tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM: Bộ GD&ĐT công bố kết luận thanh tra chấm thi

Thứ bảy, 07/11/2020 | 16:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ GD&ĐT vừa có kết luận thanh tra về việc chỉ đạo, tổ chức thanh tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại sở GD&ĐT TP.HCM.

Bộ GD&ĐT vừa công bố kết luận thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Báo Lao động dẫn kết luận thanh tra cho hay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP.HCM thực hiện đúng quy chế về chấm thi tự luận, trắc nghiệm và thực hiện quản lý điểm theo quy định.

Tuy nhiên, tại kỳ thi này có 1 bài thi vi phạm quy chế. Địa điểm chấm bài thi tự luận và trắc nghiệm tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngoài ra, bộ GD-ĐT đánh giá các ban của hội đồng đã ban hành đầy đủ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công tác bảo mật, an toàn. Đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ làm nhiệm vụ chấm thi và thanh tra thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM vừa qua, Bộ nhận thấy, hội đồng có số lượng bài thi lớn nên bố trí khu vực làm việc của thư ký lên điểm các tổ, nơi đối thoại để thống nhất điểm giữa cán bộ chấm thi 1 và cán bộ chấm thi 2 chưa được thuận tiện.

Từ thực tế tại TP.HCM, bộ GD-ĐT giao cục Quản lý chất lượng rà soát, sửa đổi một số nội dung trong quy chế thi.

Thương hiệu & Công luận thông tin cho biết, cụ thể, khu vực chấm thi Điều 24, khoản 2 quy định khi đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm thi... phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra. Vì quy định như vậy, đối với phòng chấm bài thi môn tự luận tại Hội đồng có số lượng phòng chấm thi lớn như TP.HCM sẽ khó khăn.

Điều 27 chấm bài thi tự luận, khoản 1, điểm c quy định: Trưởng môn chấm thi tập trung toàn bộ các tổ trưởng tổ chấm thi và cán bộ chấm thi để quán triệt quy chế thi, thảo luận, hướng dẫn, chấm chung vì chưa phù hợp với hội đồng có số cán bộ chấm thi lớn.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM: Bộ GD&ĐT công bố kết luận thanh tra chấm thi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucgiáo dụctốt nghiệp THPTTPHCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức