`

TP HCM bị tàn phá nặng nề bởi mưa giông, lốc xoáy

Thứ ba, 02/08/2016 | 08:29 GMT+7

(ĐSPL) - Cơn mưa khá lớn kèm theo dông lốc dữ dội và xuất hiện một cơn lốc xoáy hoành hành hơn 20 phút đã khiến hàng trăm căn nhà của người dân, cơ sở kinh doanh, trường học, chợ… trên địa bàn các phường Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Tân Phú bị tốc mái, đổ sập.

Tin tức báo Công lý đăng tải, Khoảng 15 giờ ngày 1-8, mưa to kèm gió giật mạnh đã khiến hàng trăm nhà dân ở nhiều phường trên địa bàn quận 9, TPHCM bị tốc mái, đổ sập. Nhiều vùng mất điện trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Mái tôn nhà dân bị gió lốc cuốn phăng.

Trận mưa dông bắt đầu từ 16h ngày 1/8, cơn mưa khá lớn kèm theo dông lốc dữ dội và xuất hiện một cơn lốc xoáy hoành hành hơn 20 phút đã khiến hàng trăm căn nhà của người dân, cơ sở kinh doanh, trường học, chợ… trên địa bàn các phường Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Tân Phú bị tốc mái, đổ sập.

Báo Dân trí thông tin, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận 9 cùng các ban, ngành, đoàn thể… đã đến nhà các hộ dân bị thiệt hại nặng nề để động viên, thăm hỏi, bố trí nơi ở tạm qua đêm cho những hộ dân có nhà bị sập, tốc mái khi tình hình mưa bão vẫn đang xảy ra.

Trước đó, khoảng gần 16h cùng ngày, trong cơn mưa khá lớn kèm theo giông lốc dữ dội và xuất hiện một cơn lốc xoáy hoành hành hơn 20 phút đã khiến hàng trăm căn nhà của người dân, cơ sở kinh doanh, trường học, chợ… trên địa bàn các phường Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Tân Phú bị tốc mái, nhiều nhà đổ sập. Trận giông lốc gây hư hỏng nặng về tài sản nhưng vô cùng may mắn không có thương vong về người.

Ngay khi xảy ra vụ việc, UBND các phường đã điều động lực lượng Công an, dân phòng, bảo vệ dân phố…xuống hiện trường để giúp đỡ người dân di dời tài sản và đưa người giá, trẻ nhỏ ra ngoài tìm nơi an toàn để trú ngụ. Lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận 9 đã chỉ đạo Công an quận, Phòng cảnh sát PCCC quận 9, điện lực Thủ Thiêm, Y tế tập trung lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả, dọn dẹp hiện trường nhằm sớm khôi phục lại nguồn điện và ổn định cuộc sống cho người dân.

Trao đổi với PV, Bí thư quận uỷ quận 9 Nguyễn Hữu Việt cho biết hiện công tác khắc phục hậu quả đang tiến hành khẩn trương và ưu tiên trước mắt là lo ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị ảnh hưởng, thu dọn hiện trường những nơi có thể gây nguy hiểm và nhanh chóng khôi phục nguồn điện.

“Đến thời điểm này không có báo cáo thiệt hại về người là điều rất mừng; riêng con số thiệt hại về nhà cửa, tài sản thì các phường đang thống kế để báo cáo. Sau đó quận sẽ tổng hợp và có hướng giải quyết cụ thể trong việc giúp dân khắc phục hậu quả sự cố thiên tai này”, Bí thư quận 9 chia sẻ.

Xuân Tùng (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin
Bạn đang đọc bài viết TP HCM bị tàn phá nặng nề bởi mưa giông, lốc xoáy tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sài Gòntàn phátàn phá nặng nềgiông lốclốc xoáymưa giôngQuận

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức