`

TP HCM: Thông xe 2 cầu sắt Hang Trong sau 15 ngày thi công

Thứ ba, 29/11/2016 | 16:24 GMT+7

(ĐSPL) - Sau 15 ngày thi công, TP HCM đã đưa vào hoạt động 2 cầu sắt Hang Trong trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. 

Chiều nay (29/11), Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, TP HCM đã đưa vào hoạt động 2 cầu sắt Hang Trong.

Báo Tuổi trẻ cho biết, việc đưa vào sử dụng 2 cây cầu này (mỗi cầu dài 20m và rộng 4,2m) giúp hàng vạn lượt người và xe đi lại thuận lợi so với đi cầu Hang Trong cũ rộng 7m đã xuống cấp và thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe.

TP HCM: Thông xe 2 cầu sắt Hang Trong sau 15 ngày thi công - Ảnh 1

Hai cầu tạm được làm song song với cầu Hang Trong trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP HCM) để giảm kẹt xe vào giờ cao điểm. Ảnh: Tuổi trẻ.

Ông Phạm Ngọc Dũng - Phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết, trong tháng 12/2016, cầu Hang Trong cũ sẽ được tháo dỡ để thi công 2 cầu Hang Trong bằng bêtông cốt thép rộng 10m/cầu.

Nguồn tin cho hay, theo kế hoạch, đến tháng 4/2017, toàn bộ công trình mở rộng đường Phan Văn Trị nối ra đường Phạm Văn Đồng dài 320m sẽ được hoàn thành và có cầu Hang Trong mới cho 4 làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng qua cầu, xóa điểm kẹt xe thường xuyên tại khu vực này.

Theo báo Vietnamnet, trước đó vào sáng 20/9, UBND TP HCM đã tổ chức khởi công dự án xây cầu vượt ngã tư Gò Mây với số vốn hơn 511 tỷ đồng nhằm giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Tây.

Dự án xây cầu vượt Gò Mây có vị trí xây dựng nằm giao cắt giữa đường Tân Kỳ Tân Quý - Quốc lộ 1 - Nguyễn Thị Tú. Khu vực này là một trong những điểm đen về ùn tắc giao thông của TP HCM những năm qua.

Bên cạnh đó, nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để UBND TP HCM triển khai thực hiện 2 dự án gồm xây dựng cầu vượt tại nút giao thông đường Trường Sơn và nút giao thông Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm theo lệnh khẩn cấp.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP HCM chịu trách nhiệm toàn diện về việc lựa chọn nhà thầu đủ năng lực và kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, tiết kiệm, không để thất thoát lãng phí, tiêu cực, bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông và đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ, hiệu quả công trình, đúng các quy định hiện hành.

Điều 5. Nguyên tắc quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (Nghị định Số: 11/2010/NĐ-CP)

1. Phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch giao thông vận tải và các quy hoạch khác liên quan.

2. Được lập cho ít nhất 10 năm và định hướng phát triển cho ít nhất 10 năm tiếp theo.

3. Quy hoạch quốc lộ, đường tỉnh đi qua đô thị phải theo đường vành đai ngoài đô thị hoặc xây dựng đường trên cao hoặc đường ngầm.

4. Quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong đô thị phải bảo đảm quỹ đất theo quy định tại Điều 8 Nghị định này và phải có đường gom, cầu vượt, hầm chui tại các vị trí phù hợp để bảo đảm an toàn giao thông.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]wAMuO63fvl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Thông xe 2 cầu sắt Hang Trong sau 15 ngày thi công tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thông xe2 cầu sắt Hang Trongxóa kẹt xeTP HCM
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức