`

TP.HCM cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona

Chủ nhật, 02/02/2020 | 07:18 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

4 trường hợp nghi nhiễm virus corona ở TP.HCM đều từng đi qua TP.Vũ Hán (Trung Quốc).

Chiều ngày 1/2, TP.HCM đã tổ chức họp triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh- giám đốc sở Y tế TP.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố có 4 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại các bệnh viện, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM. Cả bốn trường hợp nghi nhiễm virus corona đều từng đi qua TP.Vũ Hán, Trung Quốc.

Cụ thể, một gia đình người Pháp gồm 5 người qua Vũ Hán (Trung Quốc), sau đó về Việt Nam du lịch xuyên Việt, 3 người của gia đình này có biểu hiện mắc bệnh nên đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Một trường hợp người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán và đã có biểu hiện mắc bệnh cũng đang được cách ly.

Cả 4 trường hợp này đang cách ly với người thân và chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện Việt Nam ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus corona. Ảnh: Reuters.

Trước đó, TP.HCM ghi nhận có 2 ca nhiễm virus corona là ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều quốc tịch Trung Quốc. Cả hai đã được điều trị cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó bệnh nhân Li Zichao đã được xác nhận khỏi bệnh.

Trước diễn biến của dịch virus corona, UBND TP.HCM đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona tại TP.HCM. UBND TP.HCM đã hoàn thiện kế hoạch chuẩn bị cho 2 tình huống dịch corona có thể diễn ra.

Trong tình huống tiếp tục xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào thành phố. TP.HCM sẽ khoanh vùng, xử lý kịp thời để triệt ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, huy động toàn xã hội thực hành các biện pháp dự phòng phổ quát và chủ động, các biện pháp xử trí khi bị nhiễm bệnh.

Nếu dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, TP.HCM sẽ khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch để hạn chế lan rộng và tử vong. Đồng thời, tiếp tục duy trì các biện pháp nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đến thành phố từ vùng có dịch.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaTrung QuốcVũ HánTP. HCMPháp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức