`

TP.HCM: Cách ly 57 trường hợp liên quan chuyến bay có hành khách Nhật nhiễm Covid-19

Thứ năm, 05/03/2020 | 21:16 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tổng cộng đã có 57 trường hợp liên quan hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19 trên chuyến bay của Vietnam Airlines cần được cách ly.

Tiến hành khử trùng trên một chuyến bay. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Báo Người Đưa Tin dẫn thông báo chiều 5/3 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đã lập tức cách ly tập trung với 57 trường hợp liên quan chuyến bay có khách Nhật dương tính với virus SARS-CoV-2 (chủng mới của virus corona, gây ra bệnh Covid-19).

Theo đó, sau khi nhận được thông tin hệ thống phòng chống dịch của thành phố đã lập tức triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Đối với chuyến bay VN814 được lên danh sách tổ bay và hành khách trên cùng chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm: Tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên đã được thực hiện cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3. Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ chuyến bay VN814 gồm 6 trường hợp.

Trong sáng 5/3, ngành y tế thành phố đã xác định 5 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4/3, gồm một người Philippines đã về nước, 3 người Pháp về Bangkok (Thái Lan) và một người Australia cũng đã về nước.

Hành khách còn lại là người Việt Nam đã được điều tra xác minh cư ngụ tại ở quận 1, TP.HCM, được cách ly tập trung trong sáng ngày 5/3. Người nhà đã tiếp xúc với hành khách này được yêu cầu cách ly tại nhà.

Đối với nhân viên sân bay có tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật Bản trong đêm 3/3, gồm 9 người cũng đã được đưa đến cách ly tập trung ngay trong đêm 4/3.

Ngoài ra, qua điều tra, số du khách người Pháp trước khi đi Bangkok - Thái Lan đã ở một khách sạn tại quận 1. 6 nhân viên khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này cũng đã được thực hiện cách ly y tế. Khách sạn này cũng được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Trung tâm Y tế quận 1 xử lý môi trường theo quy định.

Theo Tri thức trực tuyến, đối với chuyến bay VN341 do chưa được khử khuẩn trước khi bay về Việt Nam nên 13 thành viên tổ bay và 22 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam có cả người lớn và trẻ em) được lên danh sách ngay lập tức.

Những người này được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Nhà Bè và Củ Chi ngay trong chiều tối 4/3. Máy bay được tiến hành khử trùng theo quy định.

Như vậy, sau gần 24 giờ, hệ thống y tế, chính quyền địa phương và các ngành liên quan đã điều tra, xác minh các trường hợp liên quan, có nguy cơ để tổ chức cách ly và xử lý y tế theo quy định. Tổng cộng đã có 57 trường hợp được cách ly tập trung.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Cách ly 57 trường hợp liên quan chuyến bay có hành khách Nhật nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus Coronacách lyVietnam AirlinesTPHCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức