`

TPHCM chấn chỉnh cán bộ công chức sau vụ quán cà phê "Xin chào"

Thứ sáu, 29/04/2016 | 07:29 GMT+7

Vụ khởi tố chủ quán cà phê "Xin chào" làm ảnh hưởng đến nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của thành phố. Thành phố sẽ chẩn chỉnh đội ngũ cán bộ.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 28/4, đại diện UBND thành phố đã tập trung trao đổi với các cơ quan báo chí về các vấn đề, như: việc quản lý và thực hiện quy hoạch ở một số dự án của thành phố,  ngăn chặn cá chết từ vùng biển Quảng Bình tuồn vào tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc xử lý ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê “Xin chào” ở huyện Bình Chánh và khởi tố ông Nguyễn Văn Bỉ về việc xây dựng trái phép “chòi canh vịt”…

UBND TPHCM họp báo tình hình kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm - Ảnh: Vietnamnet.

Về vụ ông Nguyễn Văn Bỉ xây dựng trái phép “chòi canh vịt”, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang giao cho Công an thành phố và ngành chức năng rà soát lại tất cả hồ sơ để có những chấn chỉnh cụ thể.

Về vụ chủ quán cà phê “Xin chào”, UBND thành phố cho rằng, đây là một vụ đáng tiếc và đáng buồn, vì nó làm ảnh hưởng đến những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của thành phố. Thành phố sẽ chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức.

Trả lời báo chí về đường dây nóng tiếp nhận và xử lý những vụ việc người dân gọi đến, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, trong 1 tháng nay đã tiếp nhận hơn 4.350 thông tin, nhiều thông tin đã phản hồi tích cực cho người dân.

Ông Hoan cho biết thêm: “Từ khi lập đường dân nóng, tình hình xử lý rất nhanh, có thông tin phản hồi từ các cơ quan chức năng, địa phương. Chúng tôi có văn bản chuyển các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết. Chúng tôi sẽ có giải pháp kỹ thuật để các cơ quan, đơn vị ở cơ sở phải phản hồi qua hệ thống để giám sát có thông tin kịp thời”.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết TPHCM chấn chỉnh cán bộ công chức sau vụ quán cà phê "Xin chào" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quán cà phêthánh đạo nhạcđường nối đảoMỹ chuyển tiền cho IranTổng công ty truyền tải điện quốc gia

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức