`

TP.HCM cho phép taxi, xe khách hoạt động, xe buýt chờ tới 3/5

Thứ sáu, 24/04/2020 | 13:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ ngày 23/4, xe taxi, xe khách liên tỉnh được phép bắt đầu hoạt động. Trong đó xe buýt sẽ tiếp tục được rà soát và công bố các tuyến được hoạt động trở lại sau này 3/5.

Chiều 23/4, sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã phát đi thông báo về phương án tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 23/4, xe khách liên tỉnh bắt đầu được hoạt động lại, xe buýt tiếp tục rà soát và công bố các chuyến được hoạt động lại sau ngày 3/5.

Cụ thể, đối với xe khách liên tỉnh, có hai phương án được thực hiện gồm xe khách tuyến cố định chỉ cho phép hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) chỉ hoạt động tối đa 30% tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và 50% tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Các xe hợp đồng (dưới 9 chỗ), taxi, taxi công nghệ hoạt động bình thường từ 23/4. Đối với phà Cát Lái sẽ hoạt động bình thường trở lại.

TP.HCM cho phép taxi, xe khách hoạt động, xe buýt chờ tới 3/5. Ảnh minh họa

Riêng với xe buýt có trợ giá tại TPHCM, sở GTVT sẽ tiếp tục rà soát và công bố các tuyến được hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Xe buýt liên tỉnh, xe buýt không trợ giá, sở GTVT sẽ phối hợp với các địa phương công bố lịch hoạt động trở lại theo đề xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã đang khai thác tuyến.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TPHCM - Trưởng ban Ban Chỉ đạo TP phòng, chống dịch Covid-19 đã yêu cầu UBND các quận - huyện, sở - ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế.

Cụ thể, thành phố tiếp tục dừng hoạt động của cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau. Ngoài ra, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà cũng tiếp tục dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, thành phố vẫn chưa cho tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, airbnb. Nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người vẫn chưa được phép.

Thành phố cũng nêu rõ không được tụ tập trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM cho phép taxi, xe khách hoạt động, xe buýt chờ tới 3/5 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe buýtcovid-19xe kháchTP. HCM

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức