`

TP.HCM: Một học sinh trở về từ Hải Dương, cả lớp học phải tạm nghỉ

Thứ bảy, 30/01/2021 | 16:09 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một lớp học tại TP.HCM phải tạm nghỉ vì có học sinh trở về từ TP.Chí Linh (Hải Dương) để phòng dịch COVID-19.

Một lớp học ở TP.HCM phải tạm nghỉ vì có học sinh trở về từ Hải Dương. Ảnh minh họa 

Sáng 30/1, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, cho hay trên địa bàn quận có 25 người thuộc diện F1 của ca nhiễm mới tại TP.HCM, đã xét nghiệm 16 mẫu, có 2 mẫu âm tính.

Theo ông Mẫn, thời điểm hiện tại, quận Tân Phú có một học sinh ở trường tiểu học Tô Vĩnh Diện đi về từ Chí Linh, Hải Dương. Do vậy, theo chỉ đạo của sở Y tế và của Trung tâm Phòng chống dịch, UBND quận Tân Phú đã cho lớp này nghỉ chờ kết quả xét nghiệm của học sinh này.

"Khi có kết quả xét nghiệm của em này, quận sẽ tính các bước tiếp theo cho lớp", ông Mẫn thông tin.

Cũng trong sáng 30/1, TP.HCM ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là nam bệnh nhân B.T.T. (28 tuổi, quê ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612.

Theo kế hoạch của sở GD&ĐT TP.HCM, học sinh sẽ học hết tuần sau, nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-16/2 (từ 27/12 đến 5/1 Âm lịch).

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, ngày 29/1, sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường, cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc thực hiện khẩn trương, nghiêm túc Chỉ thị 05 của Thủ tướng, Chỉ thị 79 của bộ GD&ĐT, cũng như thông báo của văn phòng UBND TP.

Sở yêu cầu các đơn vị kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, các trường tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Các hoạt động ngoài nhà trường cũng được tạm dừng tổ chức. Học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang khi vào lớp học.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Một học sinh trở về từ Hải Dương, cả lớp học phải tạm nghỉ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19trường họchọc sinh nghỉ họcSở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức