`

TP.HCM thông tin về hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 trong ngày mùng 1 Tết

Thứ bảy, 13/02/2021 | 14:18 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Qua kết quả xét nghiệm tầm soát cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS trong sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Sáng 13/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, qua kết quả xét nghiệm tầm soát cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS trong sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (đang đợi bộ Y tế công bố).

Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm. Ảnh: VietNamNet

Theo đó, 2 trường hợp này là hai mẹ con cư ngụ tại quận 12, TP.HCM, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS. Trường hợp người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 1/2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay. Người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân.

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân. HCDC cho biết, thành phố đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này để tiêu độc, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Như vậy, đến hôm nay, TP.HCM đã phát hiện 33 trường hợp nhiễm, 2 trường hợp nghi nhiễm đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa của Công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo HCDC, thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-thong-tin-ve-hai-me-con-nghi-nhiem-covid-19-trong-ngay-mung-1-tet-a356021.html

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM thông tin về hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 trong ngày mùng 1 Tết tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dương tínhcách lyTP. HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức