`

TP.HCM: Thu giữ hơn 4 triệu khẩu trang và găng tay y tế kém chất lượng

Thứ ba, 18/08/2020 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Đội Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 4 triệu sản phẩm bao gồm khẩu trang, dụng cụ y tế các loại không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

Số hàng hóa kém chất lượng được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh: Hải quan

Ngày 18/8, cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh cho biết mới đây các đơn vị của cục và cục Nghiệp vụ quản lý thị trường thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, đã kiểm tra 5 địa điểm sản xuất, kinh doanh và chứa hàng hóa, qua đó phát hiện và thu giữ hơn 4 triệu hàng khẩu trang, găng tay y tế các loại vi phạm nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng kém.

Cụ thể, tại các địa điểm của công ty TNHH HD ProLand, chuyên kinh doanh khẩu trang, găng tay và kho chứa hàng của công ty này ở quận 2, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ gần 300.000 khẩu trang, hơn 700.000 găng tay y tế, găng tay cao su các loại.

Tất cả đều không có đầy đủ chứng từ, vi phạm nhãn hiệu hàng hóa. Đáng chý ý, qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện hàng hoá có dấu hiệu kém chất lượng, đã qua sử dụng.

Tại 2 nhà máy của một công ty khác, doanh nghiệp cũng không xuất trình được đầy đủ các hồ sơ về việc sản xuất khẩu trang; hàng hóa là găng tay và khẩu trang các loại không ghi đúng nơi sản xuất. Vì vậy đội Quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ nguyên liệu sản xuất, khẩu trang, găng tay thành phẩm. Trong số đó gồm 2.967.500 cái khẩu trang y tế loại bốn lớp và 260.800 cái găng tay.

Ngoài ra, khi kiểm tra các cơ sở trên, cơ quan chức năng còn thu giữ hơn 1.000 kg nẹp nhựa, dây thun, vải không dệt, 4.560 cái vỏ thùng carton, vỏ hộp.

Toàn bộ hàng hoá đang được niêm phong đề mở rộng xác minh, làm rõ.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Thu giữ hơn 4 triệu khẩu trang và găng tay y tế kém chất lượng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khẩu trang không rõ nguồn gốcgăng tay y tếQuản lý thị trường

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức