`

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt nhận ô tô doanh nghiệp biếu, tặng

Thứ hai, 13/03/2017 | 20:34 GMT+7

Để tránh xảy ra tiêu cực, thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ chấm dứt việc tiếp nhận xe ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng.

Theo thông tin trên Vietnamnet, thông báo nêu rõ, đối với việc tặng quà, nhận quà của cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức, các Bộ, ngành, địa phương thực hiện theo đúng quy định tại quyết định số 64/2007/QĐ-TTg ngày 10/5/2007 về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức.

Đối với các cơ quan, tổ chức đơn vị được đề nghị cho tặng phải căn cứ quy định hiện hành của pháp luật để xác định tính phù hợp của việc tiếp nhận tài sản chuyển giao; người đứng đầu cơ quan phải chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận tài sản theo quy định tại Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10/4/2014 của Chính phủ quy định về thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu của Nhà nước về tài sản và quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu Nhà nước.

Để tránh xảy ra tiêu cực, thông qua hình thức nhận quà biếu, tặng từ doanh nghiệp cũng như tránh thất thoát tài sản nhà nước dưới hình thức miễn thuế đối với các xe nhập khẩu, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành,UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chấm dứt việc tiếp nhận xe ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng. Việc trang bị xe ô tô phục vụ cho công tác thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Viết chú thích ảnh ở đây.

Hai chiếc xe do doanh nghiệp tặng Đà Nẵng, Cà Mau đã được trả lại

Theo đó, thông tin trên VnExpress cho biết, lãnh đạo Chính phủ cũng giao cơ quan chức năng rà soát tất cả các xe ôtô do cơ quan, nhà nước thanh lý để bảo đảm việc này thực hiện đúng quy định. Số tiền thanh lý xe ôtô thu nộp ngân sách nhà nước, không để xảy ra sai sót, thất thoát tài sản công.

Bộ Công an rà soát để thu hồi ngay biển số xe đối với những xe các cơ quan nhà nước đã thanh lý; báo cáo về tình hình quản lý và sử dụng biển số xe; chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ôtô; báo cáo Thủ tướng trong tháng 5/2017.

Thủ tướng cũng giao Bộ Quốc phòng rà soát, thu hồi biển số xe đã cấp cho các doanh nghiệp hoạt động kinh tế, không liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng.

Tri thức trực tuyến cho biết thêm, Thủ tướng giao Bộ Tài chính rà soát tổng số ôtô dư thừa để điều chuyển cho các bộ, ngành và địa phương có nhu cầu phục vụ công tác được giao.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ việc các bộ, ngành và địa phương tiếp nhận, sử dụng xe do các doanh nghiệp tặng; trường hợp phát hiện có sai phạm, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức có liên quan và xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/4.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu chấm dứt nhận ô tô doanh nghiệp biếu, tặng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêu cựcchấm dứt việc tiếp nhận xe ô tô của doanh nghiệp biếuxe doanh nghiệp biếuThủ tướng Chính phủdoanh nghiệpthất thoát thuế
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức