`

Triển khai sớm bầu cử tại huyện đảo Trường Sa

Thứ năm, 05/05/2016 | 14:14 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Sáng 5/5, hai tàu hải quân thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) rời quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lên đường ra Trường Sa để làm nhiệm vụ triển khai sớm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Các chiến sĩ kiểm tra lần cuối cùng các vật dụng phục vụ bầu cử để đưa ra đảo. Ảnh: TTXVN

Hai tàu mang theo thùng phiếu, phiếu bầu, thẻ cử tri, con dấu của tổ bầu cử, danh sách, tiểu sử các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND huyện Trường Sa và tỉnh Khánh Hòa để phục vụ công tác bầu cử tại các đảo.

Huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 24 khu vực bỏ phiếu. Trong đó, khối trên bờ (bầu cử ngày 22/5) có 3 đơn vị bầu cử với 3 khu vực bỏ phiếu; khối đảo (bầu cử ngày 15/5) có 3 đơn vị bầu cử với 21 khu vực bỏ phiếu.

Các cử tri sẽ bầu 30 đại biểu HĐND huyện Trường Sa nhiệm kỳ 2016-2021 trong tổng số 48 đại biểu ứng cử.

Tại các đơn vị bầu cử ngoài đảo, công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử đang được đẩy mạnh thông qua các chương trình phát thanh, bản tin về những điểm mới trong công tác bầu cử, quyền lợi và trách nhiệm của cử tri, tiêu chuẩn của người ứng cử và các quy định về trình tự, thể thức bầu cử…

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã niêm yết danh sách cử tri và danh sách những người ứng cử HĐND cấp xã, thị trấn. Đối với cử tri vãng lai, Ủy ban Bầu cử của huyện đã nắm danh sách để làm thẻ cử tri và có dự phòng thẻ cử tri để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Những ngư dân đi khai thác đánh bắt ngoài khơi khi vào các đảo để làm các thủ tục đều được cán bộ, chiến sĩ phổ biến các quy định về bầu cử.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Triển khai sớm bầu cử tại huyện đảo Trường Sa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cửhuyện đảo trường saSiêu Cúp Đứchải quântàu hải quânkết quả Siêu Cúp Đức
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức