`

Triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ 6-14 tuổi

Thứ năm, 08/10/2015 | 13:12 GMT+7

(ĐSPL) - Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tới đây Bộ Y tế sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi. 

Theo công văn từ Văn phòng Chính phủ yêu cầu triển khai chiến dịch, vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi được tiếp nhận từ viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.

Sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6-14 tuổi. (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Y tế phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện việc tiếp nhận viện trợ vắc xin viêm não Nhật Bản của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng theo quy định.

Theo Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin viêm não Nhật Bản đã được triển khai trong chương trình tiêm chủng mở rộng từ năm 1997 cho trẻ từ 1-5 tuổi; diện triển khai vắc xin này được mở rộng dần qua các năm.

Năm 2014 vắc xin viêm não Nhật Bản được thực hiện tại các tất cả các địa phương trên toàn quốc thông qua hình thức tổ chức chiến dịch. Đến nay đã có hàng chục triệu lượt trẻ được tiêm chủng vắc xin này.

[mecloud]JQR9W37w92[/mecloud]

Nguồn video: VTC14

Báo cáo của các địa phương cho biết, trong năm 2014 tỷ lệ trẻ được tiêm hai mũi vắc xin viêm não Nhật Bản đạt xấp xỉ 93,7%. Việc vắc xin này được đưa vào tiêm chủng thường xuyên hàng tháng sẽ giúp cho trẻ được tiêm sớm vắc xin này ngay khi đủ 12 tháng tuổi.

Thống kê tại một số bệnh viện các năm gần đây, trong số bệnh nhân viêm não có nguyên nhân do vi rút, viêm não Nhật Bản chiếm khoảng 8-13%, giảm nhiều so với những năm trước khi triển khai vắc xin khoảng 50-60%.

Như vậy, việc tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ em trong các chiến dịch do Chương trình tiêm chủng mở rộng triển khai trong các năm qua đã góp phần phòng bệnh hiệu quả trong cộng đồng.

Từ năm 2015, vắc xin này được đưa vào tiêm chủng thường xuyên sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao tỷ lệ trẻ được tiêm chủng phòng bệnh viêm não Nhật Bản.

THÙY LINH

Xem thêm video Tin tức:

[mecloud]gHRA6Azu1i[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ 6-14 tuổi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
triển khaitiêm vắc xinviêm não Nhật Bảnvaccine viêm não nhật bảnBộ y tếchiến dịch
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức