`

Triều Tiên thử thành công bom công nghệ mới

Chủ nhật, 03/09/2017 | 15:12 GMT+7

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên thông tin nước này vừa tiến hành thử hạt nhân lần thứ sáu và đã thử thành công bom khinh khí (bom H).

Tin tức báo Dân Việt đăng tải, Theo CNN, ngay sau khi Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ đo được địa chấn ở khu vực gần bãi thử hạt nhân Triều Tiên, Bình Nhưỡng nhắc đến việc sớm đưa ra “thông điệp lớn”.

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Triều Tiên Ri Chun-hee.

Đến 2h30 phút chiều ngày 3/9 (giờ địa phương), người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Triều Tiên, bà Ri Chun-hee đã trịnh trọng thông báo về vụ thử hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên trong năm nay.

"Cuộc thử nghiệm thành công hoàn hảo, là bước tiến đầy ý nghĩa trong việc hoàn thành chương trình vũ khí hạt nhân”, truyền hình Triều Tiên tuyên bố. Loại bom nhiệt hạch Triều Tiên vừa thử nghiệm cũng là phiên bản có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Báo Tiền Phong thông tin, Vũ khí mà Đài truyền hình trung ương Triều Tiên nhắc đến là bom H có khả năng gắn được trên ICBM. Loại bom này được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra trong chuyến thăm mới đây tới Viện Vũ khí Hạt nhân. Tại đây, Chủ tịch Kim tận mắt chứng kiến quá trình đưa bom H vào ICBM.

“Tất cả các thành phần của bom H đều do Triều Tiên tự chế tạo. Triều Tiên đã làm chủ tất cả các quy trình từ sản xuất vật liệu hạt nhân, đến chế tạo chính xác các bộ phận và lắp ráp chúng, cho phép sản xuất những loại vũ khí hạt nhân mạnh mẽ như mong muốn.”, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên tuyên bố. 

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên thử thành công bom công nghệ mới tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Triều Tiênbom nguyên tửthử hạt nhânhạt nhâncông nghệđài truyền hình triều tiên
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức