`

Trình Quốc hội xem xét miễn nhiệm 20 thành viên Chính phủ

Thứ sáu, 08/04/2016 | 10:59 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Trong chương trình làm việc của kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII, sáng 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội xem xét phê chuẩn miễn nhiệm một số thành viên Chính phủ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, căn cứ Điều 88 Hiến pháp, Điều 2 và 28 Luật Tổ chức Chính phủ, Nghị quyết số 03 của Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Quốc hội và số Phó Thủ tướng, kết luận số 03 và công văn số 11 của Bộ Chính trị về việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo của các cơ quan nhà nước để Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm các chức danh cụ thể như sau:

1. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang

2. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải

3. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng

4. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh

5. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh

6. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh

7. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình

8. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình

9. Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền

10. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường

11. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng

12. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên

13. Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng

14. Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận

15. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử

16. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang

17. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân

18. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son

19. Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh

20. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh

Trong số các Phó Thủ tướng hiện nay, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị đã được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ; ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị đã được Bộ Chính trị phân công nhận trọng trách Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Vũ Văn Ninh không tái cử Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

Có 4 Bộ trưởng và trưởng ngành đã nhận trọng trách mới là Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước; Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị được Bộ Chính trị phân công đảm nhận vị trí Bí thư Thành ủy TPHCM; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng được phân công đảm nhận cương vị Chánh Văn phòng Trung ương. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình được Trung ương bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị và đang chờ phân công nhiệm vụ mới.

Còn lại 13 Bộ trưởng không tái cử Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII và tới tuổi nghỉ hưu.

Các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại Đoàn trước khi biểu quyết chốt danh sách và bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Ngày 9/4, Thủ tướng Chính phủ sẽ trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ./.

Theo baochinhphu.vn

Bạn đang đọc bài viết Trình Quốc hội xem xét miễn nhiệm 20 thành viên Chính phủ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quốc hộimiễn nhiệmthành viênchính phủthành viên chính phủquốc hộitrúng tuyển cao đẳng khi chưa biết điểm thi tốt nghiệp
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức