`

Trực tiếp 60 năm đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh: Huyền thoại một con đường

Thứ sáu, 31/05/2019 | 20:34 GMT+7

Tối ngày 31/5, tại hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, báo Đời sống & Pháp luật phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam long trọng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "60 năm đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh: Huyền thoại một con đường".

Chương trình giao lưu nghệ thuật "60 năm đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyền thoại".

Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, một kỳ tích của quân đội nhân dân Việt Nam ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; một "con đường của ý chí quyết chiến quyết thắng và lòng dũng cảm, của khí phách một dân tộc anh hùng"; là tuyến đường huyền thoại mà nói đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, không thể không nói đến con đường đặc biệt này.

Không phải ngẫu nhiên mà có người ví đường Trường Sơn là "xương sống" của đất nước, lại có người cho rằng đường Trường Sơn là chiếc đòn gánh thần kỳ, gánh cả hai miền Nam Bắc. Dù nói thế nào, đường Trường Sơn rất quan trọng đối với đất nước, đặc biệt là với cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc ta.

Chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề "60 năm đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh: Huyền thoại một con đường" được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), 60 năm ngày mở đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh.

Chương trình do Báo Đời sống & Pháp luật phối hợp Truyền hình Quốc hội Việt Nam tổ chức, được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Quốc hội. Tại đây, quý khán giả sẽ được gặp gỡ những nhân chứng lịch sử, lắng nghe những ca khúc đi cùng năm tháng gợi nhớ lại con đường góp phần rất quan trọng vào thắng lợi của cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Ban Tổ chức cũng xin được gửi lời cám ơn chân thành đến: Tổng Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí - CTCP, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 703, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera và một số doanh nghiệp khác đã tham gia tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Hoàng Bích

Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Trực tiếp 60 năm đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh: Huyền thoại một con đường tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đường Hồ Chí MinhHồ Chí Minhđường Trường SơnTrường Sơn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức