`

Trưởng ban Tổ chức huyện ủy bị cách chức vì dùng bằng đại học giả

Thứ tư, 12/09/2018 | 07:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Lê Kim Khoa - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) nhận hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng đại học tại chức giả để thăng tiến trong công việc.

Ngày 11/9, đại diện Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Kim Khoa (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê) vì sử dụng bằng đại học giả, báo Kiến thức phản ánh.

Bằng đại học giả của ông Lê Kim Khoa. Ảnh: VTC News

Ông Khoa đã có vi phạm trong việc sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp với mục đích: Kê khai bổ sung lý lịch; đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý; học lớp Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính và thi nâng ngạch.

Theo hồ sơ, ông Khoa tốt nghiệp tại chức trường Đại học Kinh tế TP.HCM ngày 18/8/2008, ngành Tài chính Ngân hàng nhà nước.

Tuy nhiên, sau khi nhận phản ánh, cơ quan chức năng huyện Chư Sê liên hệ với Đại học Kinh tế TP.HCM để xác minh thì nhận được phúc đáp ông Khoa không có tên trong danh sách cấp bằng của Phòng Quản lý đào tạo tại chức.

Theo Tri thức trực tuyến, bản thân ông Khoa, khi làm việc với tổ chức cũng đã thừa nhận việc sử dụng bằng tốt nghiệp giả.

Được biết, ông Khoa từng giữ các chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Ia Glai, Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Chư Sê. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, ông Khoa được bầu vào Ban Thường vụ, giữ chức Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trưởng ban Tổ chức huyện ủy bị cách chức vì dùng bằng đại học giả tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách chứcTrưởng banbằng đại học giả
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức