`

Trưởng công an xã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để được thăng tiến

Thứ tư, 07/10/2015 | 14:45 GMT+7

(ĐSPL) - Để thăng tiến, ông Nguyễn Doãn Chung - Trưởng công an xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. 

Theo đó, thời gian gần đây, nhiều người dân xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phản ánh về việc một cán bộ xã này đang sử dụng bằng cấp 3 giả để làm việc và tiến thân. Cụ thể, người được người dân “chỉ điểm” là ông Nguyễn Doãn Chung (SN 1970), hiện đang giữ chức Trưởng Công an xã Tân Lộc.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này, chúng tôi đã tìm về địa phương này. Trong hồ sơ công chức lưu trữ tại văn phòng UBND xã Tân Lộc cho thấy, ông Chung sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH mang số BN018603/PT90, khóa thi ngày 05/06/1990 tại hội đồng thi trường PTTH Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà, trước đó thuộc huyện Can Lộc.

Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cấp 3 của ông Chung được lưu tại UBND xã Tân Lộc.

Tuy nhiên, sau khi xác minh tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, ông Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ông Nguyễn Doãn Chung không có tên trong danh sách các học sinh dự khóa thi tốt nghiệp năm học 1989 - 1990 tại hội đồng thi trường này.

Theo đó, khóa thi tốt nghiệp THPT năm học 1989 - 1990 tổ chức thi tại trường Nguyễn Văn Trỗi diễn ra trong hai ngày 6 và 7/6/1990, trong khi đó, bằng tốt nghiệp của ông Chung ghi ngày 5/6/1990.

Kiểm tra bằng tốt nghiệp số BN018603/PT90 mà ông Nguyễn Doãn Chung sử dụng, cán bộ cơ quan chuyên trách cho biết Sở GD&ĐT Nghệ Tĩnh (thời điểm năm 1990) chưa hề cấp bằng tốt nghiệp như trên cho ông Chung.

Ông Bùi Quang Tâm, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã khẳng định, số hiệu bằng BN018603/PT90 mà ông Nguyễn Doãn Chung đang sử dụng để được đi học không có trong danh sách lưu trữ. Sở GD&ĐT Nghệ Tĩnh không cấp bằng tốt nghiệp THPT cho ông này tại kỳ thi tốt nghiệp năm 1990.

Chia sẻ về việc này, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND xã Tân Lộc cho hay, UBND xã đã yêu cầu ông Chung viết bản tường trình sự việc. Đồng thời địa phương cũng đã báo cáo sự việc lên Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà để điều tra, xác minh.

Trao đổi với ông Chung, ông này thừa nhận: "Tôi học khóa 1986 - 1989 tại trường cấp 3 Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Sau này, qua mối quan hệ quen biết, tôi làm tấm bằng giả trên và sử dụng khi bắt đầu tham gia vào khóa học Trung cấp Công an (Học tại Hà Tĩnh)".

Ông Hoàng Mạnh Trung, Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Lộc thông tin: “Hiện, anh Chung đã viết bản tường trình và gửi Ủy ban kiểm tra huyện ủy Lộc Hà. Sau khi có kết luận của UBKT huyện ủy, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật với đảng viên này”.  

Được biết, ông Chung là đảng viên và giữ chức Trưởng Công an xã từ năm 2012, thuộc biên chế công chức xã Tân Lộc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc tới quý độc giả.

NGỌC TUẤN

[mecloud]e98Bor1lNv[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Trưởng công an xã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để được thăng tiến tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bằng giảcông anNguyễn Doãn Chunghà tĩnhbằng cấp 3 giảtrưởng công an xã

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức