`

Trưởng thôn vận động người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ trần tình

Thứ bảy, 16/05/2020 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

“Vì muốn chung tay chia sẻ khó khăn với Chính phủ, tôi đã vận động từng hộ ký đơn do tôi soạn sẵn”, vị trưởng thôn vận động người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ trần tình.

Ngày 15/5, lãnh đạo xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh hóa cùng với ông Lê Công Ngân (trưởng thôn Hạnh Phúc) đã đến một số gia đình trong thôn Hạnh Phúc, xin lỗi về sự việc liên quan đến chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19.

Ông Lê Công Ngân thừa nhận, trước đó đã thông báo trên loa truyền thanh của thôn và đến từng hộ trên địa bàn (chủ yếu là hộ cận nghèo) vận động ký đơn không nhận hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước. Xác định việc làm nêu trên của trưởng thôn Hạnh Phúc là sai quy định, lãnh đạo xã Hải Ninh yêu cầu ông này viết tường trình, kiểm điểm. Sau khi nhận lỗi, ông Ngân giải thích quá trình đi vận động "hoàn toàn công tâm, không ép buộc và không tư túi hay trục lợi".

“Vì muốn chung tay chia sẻ khó khăn với Chính phủ, tôi đã vận động từng hộ ký đơn do tôi soạn sẵn”, ông Ngân lý giải.

“Vì trình độ hạn chế nên tôi mới làm như vậy, tôi xin lỗi bà con. Nếu cấp trên kỉ luật hay đuổi việc thì tôi cũng sẵn sàng”, ông Ngân nói.

Ông Lê Công Ngân (phải) đến xin lỗi người dân. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Được biết, thôn Hạnh Phúc có 17 hộ nghèo, 76 hộ cận nghèo. Trong đó, ông Ngân đã vận động được 21 hộ cận nghèo ký vào đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều người sau đó đến xin rút lại đơn nên chỉ còn lại 7 hộ. Sau khi biết việc làm của mình là sai, ông Ngân đã tự hủy bỏ những lá đơn đó và thông báo cho các hộ dân đi nhận tiền.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Đình Phương- Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, ngoài thôn Hạnh Phúc, địa phương này còn có thôn Đồng Minh và Hồng Phong xảy ra việc cán bộ thôn soạn sẵn đơn cho người dân ký.

Theo ông Phương, xã không chủ trương chỉ đạo cơ sở vận động hay ép buộc người dân không nhận tiền hỗ trợ.

“Chúng tôi đã yêu cầu các trưởng thôn viết báo cáo, kiểm điểm”, ông Phương nói.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, cho hay huyện đang phối hợp với sở Lao động Thương binh và Xã hội làm rõ sự việc ở xã Hải Ninh. "Nếu xã nào, thôn nào làm như vậy là trái với chỉ đạo của cấp trên", ông Dũng khẳng định.

Đến nay huyện Tĩnh Gia thống kê được 1.500 người ký đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ, chủ yếu là nhóm hộ cận nghèo.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trưởng thôn vận động người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ trần tình tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hỗ trợhộ cận nghèocovid-19Thanh Hóatrưởng thônChính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức