`

Truy tìm nhóm đối tượng mạo danh cán bộ sở KH&ĐT Đà Nẵng đe dọa doanh nghiệp

Thứ năm, 26/09/2019 | 16:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố phối hợp truy tìm nhóm chủ mưu đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách.

Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng. Ảnh minh họa: VOV

Ngày 26/9, sở Kế hoạc & Đầu tư (KH&ĐT) TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa có công văn đề nghị Công an thành phố truy tìm các đối tượng chủ mưu mạo danh cán bộ Sở này đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách.

Thông tin trên VTC News, theo sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng, thời gian gần đây, đơn vị tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của các doanh nghiệp mới thành lập về tình hình giả mạo cán bộ Sở để bán sách, tài liệu. Khi từ chối mua tài liệu thì những doanh nghiệp này bị đe dọa.

Đáng chú ý, nhiều trường hợp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vừa được Phòng Đăng ký kinh doanh bấm nút chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa được in trình trưởng phòng ký đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì đã nhận được điện thoại từ nhóm người giả danh cán bộ sở KH&ĐT thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở tổ chức.

"Việc làm này ảnh hưởng đến uy tín của sở KH&ĐT, gây thiệt hại cho doanh nghiệp nên lãnh đạo Sở đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm những kẻ chủ mưu, nhằm đem lại môi trường đầu tư trong sạch, lành mạnh của thành phố", báo Giao thông trích công văn của sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng.

Cũng theo thông tin từ sở KH&ĐT, đầu năm 2019, đơn vị này nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về tình trạng một số người giả danh cán bộ của sở mời, ép doanh nghiệp mua tài liệu.

Sở đã có thông báo cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp đăng trên trang web của sở, dán công khai tại Trung tâm hành chính nhưng đến nay tình trạng này tái diễn với mức độ đáng lo ngại hơn nên đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy tìm nhóm đối tượng mạo danh cán bộ sở KH&ĐT Đà Nẵng đe dọa doanh nghiệp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵngđe dọa doanh nghiệptài liệucông an TPđiều tra
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức