`

TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò

Thứ tư, 15/06/2016 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) – Được đầu tư xây dựng khang trang nhưng một trường học tại Thừa Thiên – Huế trở thành nơi trú ẩn của trâu bò.

Trường tiểu học nằm ở thôn Nam Trạch được xây dựng bằng nguồn kinh phí hỗ trợ thuộc Dự án Giáo dục tiểu học cho trẻ em vùng khó khăn của Bộ Giáo giục & Đào tạo, hoàn thành đầu năm 2010 phục vụ cho con em các thôn lân cận trong xã Lộc An, huyện Phú Lộc. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, sau một năm hoạt động, trường vắng bóng học sinh và bị bỏ hoang từ đó đến nay.

Theo quan sát, hiện nay, phòng ốc của trường trống trơn, hoang tàn. Xung quanh dãy phòng học, cây cối mọc um tùm, không bóng dáng người trông coi. Bên trong phòng học là những bộ bàn ghế cũ kỹ, mục nát, ngổn ngang.

TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò - Ảnh 1

Toàn cảnh điểm trường học được xây dựng theo dự án Giáo dục tiểu học cho trẻ em vùng khó do Bộ DG&ĐT đầu tư.

Người dân nơi đây còn sử dụng khoảng trống quanh điểm trường làm nơi chăn thả trâu bò và trú ngụ cho chúng cả ngày lẫn đêm.

TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò - Ảnh 2


TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò - Ảnh 3


Hai phòng vệ sinh được xây dựng khép kín, khang trang, trở thành nơi phục vụ cho người dân hoặc những vị khách qua đường.

TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò - Ảnh 4

Những vật dụng được bà con vứt bỏ ngổn ngang

Một người dân ở thôn Nam Trạch ngao ngán nói: “Chúng tôi không hiểu nhà nước tính sao mà lại xây dựng ngôi trường ở đây rồi để hoang phế thế này”.

TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò - Ảnh 5

Những bộ bàn ghế cũ kỹ, mục nát trong lớp học.

Trao đổi với PV, bà Cái Thị Cẩm Hương, Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cho biết, thôn Nam Trạch có ít dân số, phụ huynh lại cho con em đến học ở trường chính nên không có học sinh đến trường này nữa.

"Trên địa bàn huyện còn có rất nhiều trường học rơi vào tình trạng này chứ không riêng gì ở xã Lộc An”, bà Hương nói thêm.

TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò - Ảnh 6

Điểm trường trở thành nơi trú ẩn của trâu, bò cả đêm lẫn ngày.

Ông Hồ Đắc Sự (Chủ tịch UBND xã Lộc An) cho biết, thôn Nam Trạch chỉ có 63 hộ dân, trước đây, đường đi lại khó khăn. Chính quyền chọn nơi đây để xây dựng trường để giúp con em trong thôn và một số thôn lân cận đi học thuận lợi.

Tuy nhiên, khi đi vào giảng dạy, số học sinh đến không đủ lớp, các em có tâm lý học đâu quen đó. Đường sá mấy năm nay đã được đầu tư nâng cấp thuận lợi hơn. Hầu hết phụ huynh đều đưa con em đến học ở Trường tiểu học Tiến Lực, cách đó không xa.

“Lãnh đạo địa phương đang nghiên chuyển trường học này thành nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn Nam Trạch hoặc giao cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương”, ông Sự nhấn mạnh.

Phi Hoàng

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]RUKCKEskwY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết TT-Huế: Dự án giáo dục xây trường học để chăn thả trâu bò tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trường họcthừa thiên - huếbỏ hoanglọt hốtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức