`

Từ 11/3, Quảng Ninh cho nhiều tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động

Thứ năm, 11/03/2021 | 19:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Từ ngày 11/3, Quảng Ninh sẽ cho hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh (ngoại trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương, vùng có dịch).

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa họp và quyết định, từ ngày 11/3, Quảng Ninh sẽ mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương, vùng có dịch.

Tỉnh Quảng Ninh cũng mở lại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh (trừ thị xã Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới).

Những cơ sở này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh theo quy định.

Đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác phải tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.

Chốt kiểm soát được lập tại cửa ngõ TP Hạ Long. Ảnh: Vietnamnet

Theo sở Y tế Quảng Ninh, từ ngày 9/2 đến 10/3 (sau 29 ngày), tỉnh không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng và sau 15 ngày không phát hiện ca dương tính mới. Trong tổng số các trường hợp dương tính, đến nay đã có 12 bệnh nhân được điều trị khỏi, ra viện; 20 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện, đang theo dõi tiếp và 31 bệnh nhân đang còn điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, sở Y tế đã tổng hợp danh sách các trường hợp được ưu tiên tiêm vắc xin đợt 1 (theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng) với nhu cầu trên 22.000 người. Tuy nhiên, ngày 6/3, bộ Y tế đã ban hành quyết định phân bổ cho Quảng Ninh 4.100 liều để tiêm lần 1 (Bệnh viện số 2 có 200 liều, Bệnh viện Sản nhi có 100 liều, CDC Quảng Ninh có 3.800 liều).

Hiện ngành y tế đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện như tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vắc xin theo đúng quy chuẩn, đồng thời tập huấn hướng dẫn cho cán bộ y tế, chuẩn bị địa điểm nhân lực, trang thiết bị thực hiện tiêm an toàn, hiệu quả.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tu-113-quang-ninh-cho-nhieu-tuyen-xe-khach-lien-tinh-hoat-dong-a358852.html

Bạn đang đọc bài viết Từ 11/3, Quảng Ninh cho nhiều tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ninhcovid-19vùng dịch
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức