`

Từ 12h trưa 25/1, sinh viên học sinh TP.HCM được nghỉ học tránh bão số 16

Chủ nhật, 24/12/2017 | 21:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM đã chỉ đạo toàn bộ các trường trên địa bàn thành phố cho học sinh nghỉ học từ từ 12h ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa có công điện hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của bão số 16 - bão Tembin.

Nội dung công điện nêu rõ, Phó Chủ tịch TP yêu cầu giám đốc các sở, ngành thành phố, thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của UBND TP về chủ động đối phó với cơn bão số 16.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, các trường ĐH, CĐ, Trung học, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện thông báo ngay cho giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học từ 12h ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.

Riêng với huyện Cần Giờ, Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM yêu cầu chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong cả hai ngày 25 và 26/12 để đảm bảo an toàn cao nhất.

Từ 12h trưa 25/1, sinh viên học sinh TP.HCM được nghỉ học tránh bão số 16 - Ảnh 1

Học sinh tại TP.HCM được nghỉ học để tránh báo số 16. Ảnh: Zing.vn

Các trường được yêu cầu phải rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao; có phương án xử lý kịp thời các sự cố, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.

Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường và phòng giáo dục - đào tạo 24 quận, huyện thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý con em, hạn chế học sinh tham gia các hoạt động ở những nơi bị ảnh hưởng bởi bão số 16.

Trước đó, UBND TP.HCM đã gửi công điện khẩn chỉ đạo Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM, Đại học quốc gia TP.HCM và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thông báo về việc nghỉ học đến toàn thể sinh viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Hiện nay, bão số 16 đang ảnh hưởng trực tiếp đến quần đảo Trường Sa. Dự kiến, vào 16h chiều mai (25/12), tâm bão Tembin ở trên vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, sức gió cấp 11. Sau đó, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh này với sức gió mạnh nhất cấp 10, giật cấp 13 và yếu dần.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Từ 12h trưa 25/1, sinh viên học sinh TP.HCM được nghỉ học tránh bão số 16 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão số 16bão TembinTP. Hồ Chí Minh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức