`

Từ chiều nay (7/1), miền Bắc rất lạnh, nhiều nơi xuống dưới 0 độ C

Thứ năm, 07/01/2021 | 10:24 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Từ chiều nay, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều tỉnh thành rét đậm, rét hại, có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (7/1), bộ phận không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Dự báo, ngày hôm nay (07/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, chiều và đêm ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Từ chiều nay (7/1), miền Bắc rất lạnh, nhiều nơi xuống dưới 0 độ C. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ ngày hôm nay (07/01), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 09/01, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có mưa nhỏ; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Hoàng Yên

Bạn đang đọc bài viết Từ chiều nay (7/1), miền Bắc rất lạnh, nhiều nơi xuống dưới 0 độ C tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rét đậmrét đậm rét hạithời tiếtmiền Bắcnhiệt độ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức