`

Từ ngày 23/11, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm

Thứ năm, 17/11/2016 | 15:26 GMT+7

(ĐSPL) - Theo dự báo, từ ngày 23/11, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc rất mạnh tràn vào, gây ra đợt rét đậm.

Trao đổi trên báo Dân trí, ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt rét này ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết tháng 11, có kèm theo mưa nhỏ bắt đầu từ đêm 22/11.

Ông Hải cũng đưa ra cảnh báo, nếu không khí lạnh tiếp tục được tăng cường ở miền Bắc rồi di chuyển xuống phía Nam, các tỉnh miền Trung có thể sẽ xuất hiện một đợt mưa mới.

Vì vậy, khu vực này cần đề phòng các đợt mưa lớn có khả năng gây ra lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp.

Từ ngày 23/11, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm - Ảnh 1

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm mới. Ảnh minh họa.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn thì so với tháng 10, không khí lạnh trong tháng 11 sẽ gia tăng về cường độ và tần suất xuất hiện, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 4 - 5 đợt không khí lạnh.

Theo đó, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2 - 3 cơn, trong đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khoảng 1 - 2 cơn, tập trung tại khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.

Dự báo từ  15 - 30/11,nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm (TBNN). Tại Trung Trung Bộ, mưa có xu hướng cao hơn so với TBNN, các khu vực khác phổ biến thấp hơn so với TBNN.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]zXldoDlOvL[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 23/11, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
rét đậmmiền Bắc đón đợt rét đậmgió mùadự báo thời tiết
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức