`

Tự ý giảm giá vé, nhà đầu tư BOT bị truy thu 1,2 tỷ đồng

Chủ nhật, 03/03/2019 | 15:53 GMT+7

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải truy thu số tiền gần 1,2 tỷ đồng của Công ty Cổ phần BOT QL2 vì đã miễn giảm giá vé không đúng đối tượng.

Mới đây, trong văn bản gửi các đơn vị liên quan về giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Dự án BOT cải tạo, nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chấp thuận chủ trương miễn giảm giá vé trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài theo đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải truy thu số tiền gần 1,2 tỷ đồng của Công ty Cổ phần BOT QL2 vì đã miễn giảm giá vé không đúng đối tượng, Dân Việt phản ánh.

Ngày 3/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Công xác nhận đã ký văn bản chấp thuận chủ trương miễn giảm phí sử dụng dịch vụ đi qua trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài. Đây là dự án BOT cải tạo, nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ trưởng Công cho biết: “Dù chấp thuận giảm phí nhưng bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải truy thu số tiền gần 1,2 tỷ đồng của Công ty Cổ phần BOT QL2 vì đã miễn giảm giá vé không đúng. Mặc dù, miễn giảm là tốt cho người dân nhưng chủ đầu tư không xin phép mà tự ý miễn giảm, việc này vi phạm hợp đồng BOT đã ký.

Cùng với đó, những phương tiện được miễn giảm cũng không rõ ràng, có khi người đáng được giảm lại không giảm mà lại giảm cho người không được nằm trong danh sách được giảm. Cũng phải phòng trường hợp chủ đầu tư không miễn giảm những vẫn báo cáo giảm”.

Để thực hiện các chỉ đạo trên, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra, giám sát Công ty Cổ phần BOT QL2 trong việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện giao thông đường bộ qua các trạm thu phí của Dự án BOT cải tạo, nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên đảm bảo đúng đối tượng, đúng phạm vi, đúng mức giảm giá như đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các văn bản thống nhất của địa phương và các cơ quan liên quan.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần BOT QL2 khẩn trương dự thảo phụ lục hợp đồng điều chỉnh (các nội dung liên quan đến việc miễn giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ), trình Tổng cục Đường bộ VN theo điều kiện quy định của hợp đồng dự án và chuẩn xác lại phương án tài chính của dự án.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ việc đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông tại các trạm thu phí của dự án.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tự ý giảm giá vé, nhà đầu tư BOT bị truy thu 1,2 tỷ đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
BOT Bắc Thăng Long Nội Bàitruy thubộ giao thông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức